IT & Deep TechLifestyle

เผยวิธีจองตั๋วเครื่องบินและจองโรงแรม ง่าย สะดวก จบในที่เดียว ให้ได้ราคาดีที่สุด

เผยเบื้องหลังชีวิตที่ต้องเดินทางทุกเดือน ผู้ช่วยในการเปรียบเทียบราคา จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก ก็คือ Traveloka นี่แหละ

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมากับชีวิตไลฟสไตล์ของ Blogger และ Freelancer อย่างผมที่ทำงานแบบ Standalone  ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเดือนละหลายครั้ง บางครั้งก็ต้องไปเยี่ยมชมหรือทำข่าว Event ในต่างประเทศแบบกะทันหัน บอกล่วงหน้าเพียงไม่กี่วัน ก็ต้องรีบวางแผนการเดินทางและจัดหาที่พักกันแบบด่วน ๆ

p184q77rnc1t9o37p1kl8c2u1n0f51

บอกลาวิธีเดิมที่เคยใช้ เมื่อต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก

เมื่อรับทราบภารกิจที่จะต้องเดินทางแล้ว ถ้าพกพาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กออกไปด้วยในขณะนั้น ก็จะต้องเปิดคอมพิวเตอร์ เปิดบราวเซอร์ เปิดเว็บสายการบินทั้งหมดขึ้นมาที่นึกออก เช่น AirAsia, Nok Air, ThaiSmile, Lion Air รวมทั้ง Bangkok Airways และการบินไทยด้วยเช่นกัน  เปิดหลายแท็บ นั่งไล่เทียบ เช็คราคาว่าสายการบินใด ยังมีที่นั่งว่าง ราคาถูกที่สุด หรือหากไม่มีคอมพิวเตอร์ ก็ต้องเช็คผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งไม่ค่อยสะดวกกับการเปิดหลายแท็บ ดูหน้าจอแคบ ๆ จนสุดท้าย เลือกจองตั๋วได้สำเร็จ ทั้งขาไป-ขากลับ ได้ราคาที่ดีที่สุดแล้ว  ต่อไปก็เปิดเว็บจองที่พัก ไม่ว่าจะเป็นแบบ Hotel หรือ Hostel  เว็บประจำที่เคยใช้บริการก็คือ Agoda กับ Expedia ซึ่งนักเดินทางรู้จักกันดีอยู่แล้ว  ทั้งหมดนี้ กว่าจะเสร็จสิ้นการเลือกค้นหา เปรียบเทียบราคา จองเสร็จสมบูรณ์ ใช้เวลาไปประมาณ 30-45 นาที  เชื่อว่าหลายคนก็คงจะเคยใช้วิธีนี้กัน

nomor-5

จองผ่าน Traveloka เปรียบเทียบราคาง่ายกว่า สะดวก ครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่รู้จัก Traveloka (ทราเวลโลก้า) ลองใช้ครั้งแรกก็ติดใจ เปลี่ยนวิธีจองแบบเดิม ๆ มาจองกับ Traveloka ที่เดียวจบ ครบทั้งที่พักและตั๋วเครื่องบิน เปรียบเทียบราคาได้ง่าย เพราะรวบรวมตัวเลือกทั้งหมดมาไว้ในหน้าเดียวกัน เรียงลำดับราคาให้เสร็จสรรพ ชำระเงินได้สะดวกมากผ่านหลายช่องทาง ไม่เสียค่าธรรมเนียมจองออนไลน์ ไม่บวกค่าอะไรเพิ่มเติมอีกด้วย จองเสร็จสิ้นภายในเวลาไม่กี่นาที เพราะลดขั้นตอนซับซ้อนลงไปเยอะมากทีเดียว

สาธิตการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักด้วย Traveloka

เพื่อความสะดวกและรวดเร็วที่สุด จะขอสาธิตการใช้บริการ Traveloka บน Mobile Application โดยจองทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักในขณะที่กำลังอยู่บนรถหรืออยู่ในร้านอาหาร ที่ต้องจองให้เสร็จภายในเวลาอันสั้น ด้วยชีวิตที่เร่งรีบของวิถีคนเมือง

traveloka_review_IMG_2236 traveloka_review_IMG_2237

เริ่มแรก จองตั๋วเครื่องบินก่อน จาก Bangkok ไป Hat Yai (ค่าตั้งต้นจะเป็นการเดินทาง Chiang Mai เสมอ)

traveloka_review_IMG_2238 traveloka_review_IMG_2239

เลือกช่วงเวลาในการเดินทาง ขอเป็นวันหยุดยาว 3 วันในเดือนตุลาคมแล้วกัน ปรากฏว่า Traveloka แสดงวันหยุดนักขัตฤกษ์ให้ด้วย ถูกต้องและครบทุกเดือน วันที่เลือกไว้ จะปรากฏเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมสีฟ้า เพื่อให้มั่นใจว่าเลือกวันไม่ผิด

traveloka_review_IMG_2240 traveloka_review_IMG_2241

ระบุผู้ร่วมเดินทางได้ง่าย ๆ แค่เลื่อนตัวเลขจำนวนผู้ใหญ่ เด็ก และเด็กแรกเกิด แล้วก็กดค้นหาเที่ยวบิน

traveloka_review_IMG_2242 traveloka_review_IMG_2243

Traveloka จะแสดงเที่ยวบินทั้งหมดที่ยังมีที่นั่งว่างให้เราได้เลือกจากทุกสายการบิน โดยเรียงลำดับจากราคาต่ำไปหาราคาสูง หรือจะเรียงลำดับตามเงื่อนไขอื่นก็ได้

traveloka_review_IMG_2244 traveloka_review_IMG_2246

Traveloka จะแสดงราคาที่ถูกที่สุดของอีก 8 วันรอบข้างจากวันที่เลือกไว้ ดูเข้าใจง่าย นำเสนอเป็นทางเลือกเผื่อเปลี่ยนใจ

traveloka_review_IMG_2247 traveloka_review_IMG_2248

เปลี่ยนวันเดินทางตามที่ Traveloka เสนอมา คราวนี้ได้ราคาถูกลงเยอะ ขาไปเลือก Air Asia ขากลับเลือก Thai Lion Air

traveloka_review_IMG_2249 traveloka_review_IMG_2250

ขาไป เลือกเดินทางตอนเย็น ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 20 นาที ตรวจสอบวันเวลาให้แน่ใจ

traveloka_review_IMG_2251 traveloka_review_IMG_2252

รวมค่าโดยสารไปกลับ กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ เพียง 1,634.95 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ถือว่าไม่แพงเลย ขากลับ Thai Lion Air ให้โหลดกระเป๋าสัมภาระไม่เกิน 15 kg. ได้ฟรีอีกด้วย ส่วนขาไปนั้น ไม่ฟรี ตามเงื่อนไขของ Air Asia

traveloka_review_IMG_2253 traveloka_review_IMG_2254

ตรวจสอบรายละเอียดการจองอีกครั้งก่อนยืนยันการจอง

traveloka_review_IMG_2255 traveloka_review_IMG_2256

Traveloka ไม่คิดค่าธรรมเนียมการจอง! ซึ่งหากจองออนไลน์ด้วยวิธีอื่น เสียค่าธรรมเนียมแน่นอน จากนั้นก็ชำระเงินได้หลายวิธี สะดวกที่สุดก็เป็นบัตรเครดิต ไม่ต้องออกไปจ่ายข้างนอก  ถ้าอยู่ใกล้กับตู้ ATM หรือสมัครบริการ Internet Banking อยู่แล้ว ก็สะดวกเหมือนกัน

traveloka_review_IMG_2257 traveloka_review_IMG_2258

จ่ายผ่าน Tesco Lotus, Big C หรือร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านได้เช่นกัน ยื่นบาร์โค้ดให้พนักงาน

traveloka_review_IMG_2259 traveloka_review_IMG_2260

ต้องจ่ายเงินภายใน 2 ชั่วโมง มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้ทำการจองที่นั่งต่อไป

traveloka_review_IMG_2261 traveloka_review_IMG_2262

จองตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว ก็มาค้นหาเพื่อจองที่พักต่อไป

traveloka_review_IMG_2263 traveloka_review_IMG_2264

ระบบอันชาญฉลาดและดีเยี่ยมของ Traveloka ที่มีพันธมิตรมากมาย รวมรวมโรงแรมและ Hostel ทุกระดับราคามาไว้ให้เลือกตามทำเลที่ต้องการ เปรียบเทียบราคาได้สะดวก มีคะแนน Rating จาก TripAdvisor เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ดี มีข้อมูลบอกละเอียดว่าที่พักแห่งนั้น อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญอะไรบ้าง ระยะทางเท่าไร มี Facility อะไรบ้าง

10 จุดเด่นที่ทำให้เลือกใช้บริการ Traveloka ตลอดมา

  • จองทั้งที่พักและตั๋วเครื่องบินได้บนเว็บไซต์ผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือแอปพลิเคชั่น Traveloka บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
  • ใช้งานง่าย ด้วย User Interface (UI) ที่ดีไซน์อย่างดีเยี่ยมทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ค้นหาได้สะดวก ดึงข้อมูลได้รวดเร็ว แสดงผลลัพธ์ เปรียบเทียบราคาของทุกเที่ยวบินและทุกสายการบินได้สะดวกในหน้าจอเดียว จบในที่เดียว ไม่ต้องเปิดหลายเว็บหรือหลายแอปพลิเคชั่นเพื่อเปรียบเทียบราคา ทำให้ตัดสินใจได้รวดเร็วกว่า
  • ระบบการจองที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ได้แก่ เคาน์เตอร์เพย์เมนต์ (7-eleven, BigC, mPay, Pay@Post, TOT Just Pay, True Money, FamilyMart และ Tesco Lotus), ตู้ ATM, บัตรเครดิต/บัตรเดบิต และ Internet Banking
  • จองที่พักและตั๋วเครื่องบินผ่าน Traveloka ประหยัดกว่าเว็บอื่นด้วยราคาที่พิเศษกว่า ซึ่ง Traveloka ก็ยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจทั้งในและนอกช่วงเทศกาลอยู่ตลอดเวลา
  • รองรับเที่ยวบินแบบ Connecting Flight ที่ต้องเปลี่ยนเครื่อง ต่างสายการบิน ก็สามารถตรวจสอบราคาได้ง่าย
  • ราคาที่แสดงผลลัพธ์การค้นหาเที่ยวบินและที่พักเป็นราคาสุดท้ายที่จะต้องจ่ายจริง ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงเพิ่มเติม
  • บินกับสายการบินชั้นนำทั้งโลว์คอสหรือฟูลเซอร์วิสได้ในราคาประหยัด ด้วยฟังก์ชั่น Smart Combo ที่ช่วยจับคู่เที่ยวบินไป-กลับโดยอัตโนมัติพร้อมให้ราคาที่ประหยัดกว่าถึง 40%
  • มีศูนย์บริการลูกค้า ให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง สามารถพูดคุยสอบถามข้อมูลและขอความช่วยเหลือได้ทั้งผ่านทางโทรศัพท์ 02-118-5400 และผ่านทาง Live Chat บนเว็บไซต์และเฟสบุ๊กเพจ
  • มีคะแนน Rating จาก TripAdvisor ของลูกค้าที่เคยเข้าพักโรงแรม ช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกโรงแรม
  • มีข้อมูลของที่พักทั้งโรงแรมและ Hostel ที่ละเอียดกว่าคู่แข่ง ทำให้ตัดสินใจเลือกที่พักได้ดีและถูกใจที่สุด

ถ้าอยากรู้จัก Traveloka มากขึ้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://next.in.th/traveloka-ota-startup-revolution/

Tags
Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close