AutomotiveMotorcyle

Suzuki เปิดตัว GSX-S1000 และ GSX-S1000F ราคาพิเศษเพียง 100 คันเท่านั้น

Suzuki GSX-S1000 และ GSX-S1000F ราคาพิเศษเพียง 5.79 และ 5.99 แสนบาทตามลำดับ เพียง 100 คันที่จองในงานเท่านั้น

ซูซูกิมีความภาคภูมิใจในการนำเสนอรถจักรยานยนต์สายการผลิตใหม่ล่าสุดในสไตล์สตรีทสปอร์ต  โดยตลอดระยะเวลากว่า 35 ปีที่ผ่านมา ในการกำเนิดรถจักรยานยนต์ GSX ซีรีย์ ซูซูกิ GSX-S1000 และ GSX-S1000F ใหม่นั้นนับว่าเป็นรถจักรยานยนต์ในระดับแนวหน้าของสายการผลิต GSX ที่มีรูปแบบที่ฉีกกฎเดิม ๆ พร้อมโลดแล่นสู่การเดินทางครั้งใหม่ กับสุดยอดเทคโนโลยีที่ถ่ายทอด DNA จากสุดยอดตำนานรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ Suzuki  GSX-R1000 มาสู่รถจักรยานยนต์สไตล์สตรีทสปอร์ต Suzuki GSX-S1000 สไตล์ Naked และ Suzuki GSX-S1000F สไตล์ Full Fairing ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากโลกแห่งความเป็นจริงที่ตื่นเต้นเร้าใจ บ่งบอกความเป็นตัวตนแบบไร้ขอบเขต กับศิลปะแห่งเทคโนโลยีล่าสุดที่ทันสมัย และนี่คือนวัตกรรมใหม่ที่ซูซูกิมีความภาคภูมิใจในการนำเสนอ

_DSC0750_FPQB _DSC2023_FPPK

Suzuki GSX-S1000 และ Suzuki GSX-S1000F ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีเครื่องยนต์แนวสปอร์ตไบค์สมรรถนะสูง และมีกำลังแรงในทุกย่านความเร็ว ผู้ขับขี่สามารถควบคุมและบังคับรถได้อย่างแม่นยำ เฉียบคม นอกจากนั้นยังมีความแข็งแรง ทนทานเป็นเลิศ และยังได้รับการถ่ายทอดทางวิศวกรรมจากรถแข่ง MotoGP สู่รถจักรยานยนต์ทางเรียบสไตล์สตรีทสปอร์ต  มีแรงบันดาลใจมาจากอสูรร้ายกำลังหมอบเตรียมกระโจนล่าเหยื่อ ที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและบึกบึน ผสมผสานกับความเฉียบคม

Suzuki GSX-S1000 รถจักรยานยนต์สไตล์ Naked ที่ได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปทรงโดดเด่น ปราดเปรียด แต่ดุดัน และ Suzuki GSX-S1000F รถจักรยานยนต์สไตล์ Full Fairing ที่ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ให้ดูเซ็กซี่ เพรียวบาง แต่แข็งแกร่ง ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมไฟหน้าโคมคู่แบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ส่องสว่างไกล มั่นใจทุกเส้นทาง

_DSC4116_FPPK _DSC2631_FPPK1

Suzuki GSX-S1000 และ Suzuki GSX-S1000F มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 999 ซีซี DOHC 4 จังหวะ 4 สูบ และได้ปรับองศาเพลาลูกเบี้ยวใหม่ โดยเพิ่มทอร์คในรอบต่ำและกลาง ทำให้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ตอบสนองอัตราเร่งได้เต็มประสิทธิภาพ และมีอัตรเร่งที่ดีในความเร็วรอบต่ำและกลางเป็นเยี่ยม ทำให้ขับขี่ได้สนุกสนาน และมีเสียงคำรามที่ดุดัน พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำและน้ำมัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้กระบอกสูบแบบอะลูมิเนียมผ่านกระบวนการเคลือบสาร Suzuki Composite Electrochemical Material (SCEM) เทคโนโลยีจากสนามแข่ง ลดการสึกหรอและระบายความร้อนได้ดี ลูกสูบได้รับการออกแบบใหม่โดยใช้เทคโนโลยี Finite Element Method (FEM) ทำให้น้ำหนักเบา เครื่อยนต์แข็งแกร่งทนทาน และลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี พร้อมระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดที่มีรูจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ 10 รู ทำงานร่วมกับ Suzuki Dual Throttle Valve (SDTV) ทำให้อากาศไหลผ่านได้เต็มประสิทธิภาพ การเผาไหม้สมบูรณ์ และให้แรงบิดที่ดีในทุกย่านความเร็ว และยังมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเพิ่มประสิทธิภาพการจุดระเบิดให้เต็มสมรรถนะด้วยหัวเทียนอิริเดียม (Iridium) ให้ไฟจุดระเบิดแรงต่อเนื่อง และเครื่องยนต์สตาร์ทติดง่าย ทำให้สมรรถนะของ GSX-S1000 และ GSX-S1000F สามารถตอบสนองอัตราเร่งได้อย่างฉับไว และบิดคันเร่งได้อย่างใจต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะการขับขี่ทั่วไปหรือขับขี่ระยะทางไกลให้ความรู้สึกสบายในการขับขี่ในทุกการเดินทาง

มีระบบ Traction Control ผู้ขับขี่สามารถเลือกใช้ระบบได้ถึง 3 โหมด ทั้งสปอร์ต, ขับขี่ในเมือง และถนนเปียกลื่น ทำให้ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ และป้องกันการลื่นไถลในทุกสภาพการขับขี่

ระบบเบรกหน้าแบบ Twin Disc ขนาน 310 มม. พร้อมด้วยคาลิปเปอร์ Brembo 4 พอร์ต พร้อมระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อค แบบหน้า-หลัง ทำงานร่วมกับระบบ Traction Control สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่อย่างดีเยี่ยม และตำแหน่งท่านั่งการขับขี่ที่สูงขึ้น ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสนุกกับการขับขี่บนท้องถนนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ไม่เหนื่อยและเมื่อยล้า

โดดเด่นด้วยชุดแผงหน้าปัดแสดงผลแบบ LCD พร้อมมาตรวัดรอบเครื่องยนต์, มาตราวัดความเร็ว, นาฬิกา, มาตรแสดงตำแหน่งเกียร์, มาตรวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์, มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง, มาตรวัดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง, และโหมดเลือกระบบ Traction Control

นอกจากนี้ Suzuki GSX-S1000 และ GSX-S1000F ยังมี Accessories ที่ถูกออกแบบมาให้เลือกตกแต่งเสริมความสะดวกสบายมากมายในการเดินทาง และสามารถใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชั่น

Suzuki GSX -S1000 สไตล์ Naked และ Suzuki GSX-S1000F สไตล์ Full Fairing มีให้เลือกตามสไตล์คุณ 3 สี ได้แก่ น้ำเงิน (Metallic Triton Blue) สุดเท่ สง่างาม, สีแดง-ดำ เร้าใจ ดุดัน (Glass Sparkle Black / Candy Daring Red) และสีเทาด้าน (Metallic Mat Fibroin Gray) สุขุม ลุ่มลึก มาพร้อมกับราคาแนะนำสุดพิเศษ 579,000 บาท สำหรับ GSX-S1000 และ 599,000 บาท สำหรับ GSX-S1000F เพียง 100 คันแรกเท่านั้น ท่านที่สนใจสามารถชมตัวจริงของเจ้าอสูรร้ายและจองได้ที่ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Suzuki Big Bike ทั่วประเทศ

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close