IT & Deep Tech

Sophos ขยายความร่วมมือกับ Tech Data ในอาเซียน เตรียมบุกตลาดผลิตภัณฑ์ชั้นนำด้าน Cybersecurity ทั่วภูมิภาค

Sophos (LSE: SOPH) ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและเครื่องลูกข่าย ประกาศข้อตกลงความร่วมมือด้านช่องทางการจัดจำหน่ายเชิงกลยุทธ์ (strategic channel partnership) กับ Tech Data ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นเกี่ยวกับเทคโนโลยีแบบครบวงจรชั้นนำระดับโลก เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัยชั้นเยี่ยมให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันเครือข่าย, เครื่องลูกข่าย, ข้อมูล, เอกลักษณ์, และไฟร์วอลล์

โดยความร่วมมือดังกล่าวนับเป็นการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายที่กว้างขวางและประสบการณ์ทางการตลาดในระดับภูมิภาคของ Tech Data ให้เกิดประโยชน์และบรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Sophos ที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์และบริการด้าน cybersecurity ของ Sophos สามารถเข้าถึงลูกค้าในภูมิภาคอาเซียนได้อย่างครอบคลุมมากขึ้นในยุคแห่งภัยคุกคามทางโลกไซเบอร์ที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก

สุมิต บันซอล ผู้อำนวยการอาวุโสประจำภูมิภาคอาเซียนและเกาหลีของ Sophos กล่าวว่า “ภัยคุกคามความปลอดภัยในโลกไซเบอร์มีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ และภูมิภาคเอเชียนับเป็นแหล่งรวมของการโจมตีโลกไซเบอร์ที่หนาแน่นอีกแหล่งหนึ่ง สังเกตุว่าสิงคโปร์ ที่จัดเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำที่สุดในภูมิภาค แต่ได้ถูกละเมิดข้อมูลนับเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา อีกทั้งยังไม่มีสัญญาณว่าการโจมตีแบบเจาะจงเป้าหมายดังกล่าวนี้จะชะลอตัวลง ทั้งนี้ถือเป็นเรื่องดีอย่างยิ่งที่พบว่าธุรกิจทุกขนาดต่างเริ่มให้ความสำคัญกับการจัดการภัยคุกคามดังกล่าวอย่างจริงจังและยังคงลงทุนในการสร้างเกราะป้องกันให้แก่องค์กรของตน สำหรับความร่วมมือของเรากับ Tech Data จะทำให้คู่ค้าในกลุ่ม reseller และลูกค้าของพวกเขาทั่วทั้งภูมิภาคสามารถติดตั้งและใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยของ Sophos ได้ง่ายยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ Sophos จะมีให้บริการเฉพาะผ่านทางคู่ค้าของ Sophos ที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น แต่จากการทำข้อตกลงความร่วมมือกับ Tech Data ในครั้งนี้จะทำให้ Sophos สามารถขยายขอบข่ายการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ค้าในกลุ่ม reseller และลูกค้าของพวกเขาที่อยู่ในภูมิภาคอาเซียนได้มากขึ้น

“Tech Data เชื่อมั่นว่าความแข็งแกร่งของโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยแห่งอนาคตจะเป็นกลยุทธ์เชิงรุกที่จะต่อกรกับภัยคุกคามความปลอดภัยทั้งหลาย และเรายังมอบอาวุธแก่คู่ค้าของเราในรูปของเทคโนโลยีและความรู้ที่จำเป็นเพื่อให้พวกเขาสามารถปกป้องลูกค้าของพวกเขาได้ต่อไป” นายนาเรซ เดสาย รองประธาน Specialist Business Unit ของ Tech Data เอเชียแปซิฟิก กล่าวเพิ่มเติม

“ความร่วมมือกับ Sophos ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ช่วยให้เราสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์และบริการด้านความปลอดภัยของเรา และยังตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ของคู่ค้ากว่า 5,000 รายในอาเซียนได้เป็นผลสำเร็จอีกด้วย”

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close