LifestyleReviews

รีวิว Zojirushi กระบอกน้ำสแตนเลสเก็บเครื่องดื่มร้อน / เย็น เปิดสะดวกด้วยมือเดียว

Zojirushi กระบอกเก็บความร้อน / ความเย็น แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น รุ่น SM-SD60 ราคา 1,750 บาท ทำด้วยสแตนเลสระบบสุญญากาศ ที่มีจุดเด่นคือ One Touch Open เปิดกระบอกน้ำเพื่อดื่มได้ง่าย ๆ ด้วยมือเดียว ถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน ไม่มีปัญหากลิ่นโลหะ

ด้วยอาชีพที่เป็นทั้งนักข่าวและบล็อกเกอร์ ในแต่ละวันจะต้องเดินทางไปทำข่าวหลายสถานที่ ใช้เวลาเดินทางวันละหลายชั่วโมง ทั้งขับรถจากบ้าน ไปจอดไว้ที่อาคารจอดแล้วจร ต่อรถไฟฟ้าหรือรถเมล์ กว่าจะถึงปลายทางก็เหนื่อยและร้อน การที่มีเครื่องดื่มเย็น ๆ พกติดตัวใส่กระบอกน้ำหรือกระติกน้ำไว้ดื่มดับกระหาย ไม่ต้องแวะซื้อระหว่างทาง หรือท่ามกลางรถติด ก็สร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

หรือในบางวันช่วงฤดูหนาว เปลี่ยนมาเป็นจิบชาร้อนบ้างก็ดี สร้างความกระปรี้กระเปร่าในระหว่างวันได้ เหมือนมีกระติกน้ำร้อนขนาด 0.6 ลิตรพกพา

ภายในกล่องมีคู่มือแนะนำการใช้งานอย่างละเอียด พร้อมบัตรรับประกันจากตัวแทนจำหน่ายในไทยที่ทำให้อุ่นใจได้มากกว่า

ถอดล้างได้ทุกชิ้น ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ไม่ต้องห่วงเรื่องสิ่งสกปรกหรือคราบตกค้าง และไม่มีกลิ่นโลหะของกระบอกน้ำอย่างที่เคยเจอในกระบอกน้ำหรือกระติกน้ำราคาถูกทั่วไป ดื่มแล้วรู้สึกปลอดภัยกว่า

จากคลิปวิดีโอข้างบนนี้ จะเห็นได้ว่าเปิดดื่มได้ง่าย เพียงปลดล็อก (หากล็อกอยู่) แล้วกด ฝาเปิดแบบสปริงก็จะอ้ากว้างสุดอย่างรวดเร็ว พร้อมล็อกไม่ให้เด้งมาเลอะจมูกในขณะยกดื่ม เพราะว่าในขณะเดินทาง อีกมือหนึ่ง อาจต้องถือของหรือกำลังจับราวรถสาธารณะ จึงจำเป็นที่ต้องดื่มได้สะดวก เปิดง่าย ๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะ ด้วยนิ้วโป้งมือเดียวก็กดเปิดดื่มได้ทันที ขนาดเหมาะมือ น้ำหนักเบา พกพาสะดวกทุกสถานการณ์

คุณสมบัติของ Zojirushi Mugs One Touch Open

  • ใส่น้ำหรือเครื่องดื่ม เก็บอุณหภูมิร้อนและเย็นได้ดี
  • การเก็บความร้อน : 87 องศา / 1 ชั่วโมง , 71 องศา / 6 ชั่วโมง
  • การเก็บความเย็น : 8 องศา / 6 ชั่วโมง
  • น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เปิดดื่มสะดวก
  • ปากกระบอกน้ำ เปิดได้กว้าง ทำความสะอาดง่ายและหมดจด
  • ไม่มีกลิ่นโลหะ ทำด้วยสแตนเลสไร้สนิมตามมาตรฐานสากล
  • มีปุ่มล็อกป้องกันน้ำรั่วไหลหรือเปิดโดยไม่ตั้งใจ
  • มีระบบ Air Vent ทำให้เครื่องดื่มไหลอย่างราบรื่นเร็วขึ้นถึง 2 เท่า
  • ถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน
  • เคลือบเทปล่อน ทำความสะอาดง่าย การันตีปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free)

ข้อควรระวังในการใช้งาน

อย่าให้กระบอกตกหรือกระแทกแรง ๆ เพราะอาจทำให้ระบบสุญญากาศถูกทำลาย และเก็บอุณหภูมิไม่ได้อีกต่อไป ควรทำความสะอาดทันทีด้วยฟองน้ำ หลังใช้งานเสร็จ ตากหรือเช็ดให้แห้งก่อนนำไปใช้ในครั้งถัดไป ห้ามใช้ฝอยเหล็กขัด และห้ามใส่เครื่องดื่มบรรจุก๊าซที่ทำให้เกิดแรงดันอากาศ อาจทำให้กดเปิดไม่ออก

สรุป

สำหรับผู้ที่กำลังอยากได้กระติกน้ำ, กระติกน้ำร้อน, กระติกเก็บความร้อน / ความเย็น ที่เก็บรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน คุณภาพดี ปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เปิดใช้ง่าย ทำความสะอาดได้ง่าย ขอแนะนำ Zojirushi แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น มีให้เลือกหลายขนาด เป็นกระบอกเก็บความร้อน / ความเย็นที่มีดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา มั่นใจว่าใคร ๆ ก็ต้องชอบ หาซื้อได้ที่ห้าง Central, The Mall, Robinson, Paradise Park, Fashion Island, MEGA บางนา และ Gateway เอกมัย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.zojirushi.co.th หรือ www.facebook.com/ZojirushiSEAsia

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close