Mobile DeviceReviews

รีวิว realme C1 (2019) ราคาเพียง 3,990 บาท พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme C1 สมาร์ทโฟนรุ่นที่สองจากแบรนด์เรียลมี หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในรุ่น realme 2 Pro ที่ Lazada ยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในช่วงโปรโมชั่น 11.11 เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา  แต่สำหรับ realme C1 (รุ่นเดิม 16GB) ราคาเพียง 3,590 บาท เจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ใช้งานที่มีรายได้ไม่มากนัก ไม่เน้นลูกเล่นอะไรมากมาย ต้องการความคุ้มค่าเป็นหลัก และเพื่อให้ลูกค้าหาซื้อได้ง่ายมากขึ้น จึงวางจำหน่ายเฉพาะร้านค้า 7-Eleven ทั่วประเทศ กระจายสินค้าอย่างทั่วถึง เพราะกลุ่มเป้าหมายของ Realme C1 นิยมซื้อสินค้าจากหน้าร้านมากกว่าสั่งซื้อออนไลน์ 

อัพเดตล่าสุด ต้นปี 2019 เรียลมี อัพเกรดผลิตภัณฑ์เป็น realme C1 (2019) ที่เพิ่ม ROM เป็น 32GB ในราคาเครื่องเปล่าเพียง 3,990 บาท สเปกส่วนอื่นยังคงดีเยี่ยมเหมือนเดิม เพิ่มช่องทางออนไลน์ขายบน Lazada ตามลิงก์นี้ https://www.lazada.co.th/products/realme-c1-2019-232-gb-i290230576-s481408312.html จัดส่งรวดเร็วภายใน 1-2 วันทำการ เนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมากร้องเรียนว่าหาซื้อ realme C1 ที่ 7-Eleven ค่อนข้างยาก สินค้าหมด ต้องตระเวนหาหลายสาขากว่าจะซื้อได้

realme C1 ทั้งรุ่นเดิม ROM 16GB กับ ROM 32GB มีดีไซน์เหมือนกัน และสามารถใช้ฟิล์มกับเคสส่วนใหญ่ของ OPPO A3s ได้พอดี

เมื่อทีมงานได้รับ realme C1 มาทดสอบรีวิว ก็เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยน Home Launcher เป็น Pixel Launcher เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่เร็วลื่น และสะดวกยิ่งขึ้นเพราะมี App Drawer จากนั้นก็ทดสอบประสิทธิภาพด้วย Antutu Benchmark ทันที

UI ในส่วนของเมนู ก็เหมือนกับ OPPO ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันมาบ้าง

ที่ชาร์จ สายชาร์จ เคสใส ที่แถมมา เป็นแบบคุณภาพดี ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่ม มีฟิล์มติดมาให้จากโรงงานอยู่แล้ว

มีวิทยุ FM มาด้วย ฟังขณะเดินทางได้อย่างเพลิดเพลิน แต่ไม่มีหูฟังแถมมาให้ในกล่อง สามารถซื้อเพิ่มได้ที่https://www.lazada.co.th/products/realme-buds-earphones-i290442126-s481846855.html ในราคา 299 บาท ซึ่งบอกเลยว่าคุณภาพดีเกินคาด

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า (Selfie)


สรุปการทดสอบใช้งาน realme C1

จากการทดสอบใช้งานมาหลายสัปดาห์ ต้องยอมรับเลยว่า realme C1 เป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างมาก สเปกดีเกินราคา ประสิทธิภาพดีกว่าคู่แข่งหลายรุ่นในระดับราคาเดียวกัน (3 พันกว่าบาท)

รุ่นแรกที่มี ROM 16GB ที่เริ่มวางจำหน่ายใน 7-Eleven เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา หาซื้อไม่ยากนักในช่วงแรก แต่ก็มีเสียงตอบรับจากลูกค้าว่า ROM น้อยเกินไป ติดตั้งเกมหลายเกมไม่ได้ ต้องใช้ microSD เพิ่ม เพื่อใส่เพลงและวิดีโอ หรือเก็บภาพถ่ายให้ได้มากขึ้น

ณ วันนี้ realme C1 (2019) ที่อัพเกรด ROM มากขึ้นเป็น 32GB กับราคา 3,990 บาท ก็ยังถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่า มีพื้นที่เก็บแอปพลิเคชั่น เพลง ภาพถ่าย มากขึ้นอีกระดับ สั่งซื้อได้ง่ายบน Lazada จัดส่งเร็วมาก บางพื้นที่ สามารถส่งถึงมือผู้รับได้ภายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง หรือสามารถซื้อได้ที่ทรูช้อปทั่วประเทศ ก็จะได้รับซิมการ์ดพร้อมอินเทอร์เน็ตฟรีตามเงื่อนไขโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น ๆ เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดซื้อออนไลน์

หน้าจอ ถือว่าสีสวย มุมมองกว้างกว่าคู่แข่งในตลาด ความละเอียดระดับ HD+ ก็ถือว่ายอมรับได้ ไม่หยาบเกินไป แบตเตอรี่ 4230mAh ถือเป็นจุดเด่นสำคัญของรุ่นนี้ ที่ทำให้แบตเตอรี่ใช้ได้นานเกิน 1 วันแน่นอน อาจถึง 1 วันครึ่งได้เลย ทำให้สะดวก ไม่ต้องชาร์จระหว่างวันอีกต่อไป ไม่ต้องพกสายชาร์จกับพาวเวอร์แบงก์ติดตัว

ประสิทธิภาพที่ดีพอตัว เล่นเกมในระดับ 3D พื้นฐานได้ดี ตัวเครื่องไม่ค่อยมีความร้อนทั้งในขณะใช้งานหนักหรือกำลังชาร์จ ทั้งหมดนี้ ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนราคา 3 พันปลาย ๆ ที่มีการรับประกันที่ดี ส่งศูนย์บริการออปโป้ทั่วประเทศได้ทันที

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close