Mobile DeviceReviews

รีวิว เคสกันกระแทกคุณภาพสูง 3 รุ่นสำหรับ Samsung Galaxy S9 : Otterbox Pursuit, Lifeproof NËXT, Lifeproof SLAM

เคสกันกระแทกคุณภาพสูงอย่าง Otterbox และ Lifeproof ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้และผ่านการทดสอบมามากมายจากสื่อชั้นนำทั่วโลก ขึ้นชื่อในเรื่องความทนทาน ช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนจากอุบัติเหตุแรง ๆ ได้จริง

Otterbox Pursuit เคสกันกระแทกอันลือชื่อสำหรับ iPhone วันนี้มีจำหน่ายแล้วในประเทศไทยสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy S9 กับ S9+ ที่มั่นใจได้ในสุดยอดการปกป้องจากการตกกระแทก ดินทราย หิมะ ละอองน้ำ ฝุ่นผง ก็ไม่ทำให้สมาร์ทโฟนเสียหาย และมีการรับประกันแบบ Lifetime Warranty อีกด้วย

ตัวเคสเป็นสีกรมท่า ผลิตด้วยพลาสติกแข็ง แต่ไม่ทำให้ตัวเครื่องเป็นรอยถลอกแน่นอน

ตัวเคสจะมีสองชิ้นประกบกันตามสไตล์เคสตระกูล Pursuit

สวมตัวเครื่องลงไป แล้วใส่ขอบซีลอีกชั้นตามไป เพิ่มความแน่นหนาจนมั่นใจได้ว่า ไม่มีฝุ่นผงดินทรายเข้าไปในร่องขอบเคส

เมื่อสวมเคสแล้ว ขนาดตัวเครื่องจะดูใหญ่หนาขึ้นพอสมควร แต่ก็ยังจับถือได้ค่อนข้างถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดมือ

ฝาปิดช่องเสียบหูฟังและสาย USB-C แยกกัน

ขอบหนาปกป้องทุกมุมขนาดนี้ หมดห่วงเรื่องกระจกหน้าจอแตกได้เลย

ต่อมาเป็นเคสจากแบรนด์ Lifeproof อีกสองรุ่น ในเครือเดียวกับแบรนด์ Otterbox แต่จะเน้นดีไซน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากขึ้น

เคสรุ่น SLɅM และ NËXT จาก Lifeproof ‘Designed for Samsung’ ออกแบบในภายใต้โครงการความร่วมมือพันธมิตรอุปกรณ์เสริมสำหรับมือถือ (Partner Mobile Accessory Partnership) ให้มีความทันสมัยรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ แม้ว่าลูกค้าอาจจะไม่ต้องการเคสกันน้ำ เพราะตัวเครื่องกันละอองน้ำได้อยู่แล้ว ตัวเคสจึงบางลงกว่า Otterbox Pursuit

ตัวเคสมีสองชิ้น ต้องใช้อุปกรณ์งัดเพื่อถอดแยกออกจากกัน

 

ฝาหลังแบบใส โชว์ดีไซน์และความเงางาม

มีฝาปิดป้องกันน้ำหรือฝุ่นผงเข้าไปในช่องเสียบหูฟังกับพอร์ต USB-C ระดับ IP-5X ซึ่งเคสรุ่น NËXT มีชั้นป้องกัน 6 ชั้น ภายใต้แพ็กเกจที่เพรียวบางและทนทานสำหรับ Galaxy S9 ช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนเสียหายจากการตกกระแทก ป้องกันฝุ่น สิ่งสกปรก หิมะ ด้วยเคสที่เป็นกรอบนอก 2 ชิ้น ห่อหุ้มมือถือไว้ กรอบหน้าที่สูงกว่าหน้าจอเพื่อป้องกันหน้าจอแตก ป้องกันความเสียหายจากการตกจากระดับความสูงได้ถึง 6.6 ฟุต (2 เมตร)

ต่อไปเป็นรุ่น SLɅM เป็นเคสที่ออกแบบให้ดูบางลงอีก แต่ยังป้องกันความเสียหายจากการตกกระแทกได้ดี โดยผ่านการทดสอบการตกที่ 6.6 ฟุต (2 เมตร) และด้านหน้าของเคสดีไซน์ให้กรอบหน้าสูงกว่าหน้าจอ ช่วยป้องกันไม่ให้หน้าจอกระแทกจากการคว่ำหน้าลง ตัวกรอบสองชิ้นมีส่วนหลังที่โปร่งใส โชว์ฝาหลัง Galaxy S9 ที่เงางาม ในขณะที่ด้านหน้าเป็นกรอบยางที่แนบสนิท สัมผัสหน้าจอได้สะดวก ขอบเคสมีสีสันสดใส เจาะช่องสำหรับเสียบหูฟังและชาร์จไฟได้สะดวก เว้นช่องลำโพงเพื่อรักษาคุณภาพเสียงที่น่าทึ่งของ Galaxy S9 คงไว้ซึ่งความกังวาน

เคส LifeProof รุ่น SLɅM ราคา 1,590 บาท กับ NËXT ราคา 2,190 บาท สำหรับ Galaxy S9 และ SLɅM ราคา 1,890 บาท กับ NËXT ราคา 2,590 บาท สำหรับ Galaxy S9+ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ lifeproof.asia

เคสกันกระแทกทั้งสามรุ่นนี้ จัดจำหน่ายโดยบริษัท Generation-S ผู้นำในธุรกิจอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

หลายคนที่เคยเจอปัญหาหน้าจอแตกง่าย จากอุบัติเหตุและการตกกระแทกลงพื้นปูน โดยเฉพาะผู้ใช้ Samsung Galaxy รุ่นที่มีหน้าจอเป็นกระจกขอบโค้ง ซึ่งแตกง่ายกว่าหน้าจอแบบแบนราบ อยากให้ลองใช้เคสกันกระแทกจาก OtterBox หรือ LifeProof ที่มั่นใจได้ว่าป้องกันความเสียหายได้จริง ผ่านการทดสอบสุดโหดหลายแบบรวมทั้งได้มาตรฐานทางทหารว่าทนทาน เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่าค่าซ่อมเปลี่ยนหน้าจอแน่นอน

เมื่อได้ทดลองใช้งานสวมเคสมาระยะหนึ่ง แรก ๆ อาจจะรู้สึกว่าตัวเครื่องมีขอบหนาและมีน้ำหนักมากขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่นานก็ชิน จับถือได้ถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดได้ง่าย พกพาอย่างมั่นใจ ดูแลรักษาได้ง่าย เป็นรอยขีดข่วนได้ยาก และตัวเคสก็ไม่ทำให้ผิวตัวเครื่องเกิดรอยถลอกอีกด้วย

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close