Mobile DeviceReviews

รีวิว Nokia 2 ราคาประหยัด แบตเตอรี่สุดอึด วัสดุดีเยี่ยม

โนเกีย 2 วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วเมื่อกลางเดือนมกราคม 2561 ที่ผ่านมา เคาะราคาเปิดตัวที่ 3,490 บาท เน้นจุดขายที่วัสดุเนื้องานคุณภาพดีมาก และแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ยาวนานสองวัน

แกะกล่องยลโฉมดีไซน์ Nokia 2 สีดำ

โนเกีย 2 ให้ความรู้สึกน่าประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัสเช่นเดียวกับโนเกีย 3, โนเกีย 5, โนเกีย 6 และโนเกีย 8  นั่นแสดงว่า HMD Global ให้ความสำคัญกับงานออกแบบและการเลือกใช้วัสดุที่ดีเยี่ยม เพื่อความหรูหราและทนทาน  สำหรับโนเกีย 2 ราคาเพียงแค่สามพันกว่าบาท แต่เมื่อได้สัมผัสก็รู้สึกได้ถึงความพรีเมี่ยมและน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะเพราะใส่แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4100mAh ไว้ภายใน  แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้ แต่มั่นใจว่าแบตเตอรี่เสื่อมได้ช้า เพราะชาร์จไฟเพียงวันเว้นวันก็พอแล้ว

หน้าจอความละเอียด HD แต่ให้ความคมชัดเหลือเชื่อ สีสันสดใสสวยงาม มุมมองกว้าง เป็นรอยขีดข่วนได้ยาก และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องคราบมันหรือรอยนิ้วมือ ในขณะใช้งานหนักต่อเนื่อง ตัวเครื่องแทบไม่มีความร้อนให้รู้สึกเลย

วัดคะแนนทดสอบประสิทธิภาพจาก Antutu Benchmark ได้เพียงแค่ 24304 ถือว่าประสิทธิภาพต่ำ ไม่เหมาะกับการเล่นเกมที่ต้องใช้พลังการประมวลผลสูง เพราะฉะนั้นโนเกีย 2 เหมาะกับการซื้อไปใช้งาน Social Network ทั่วไป  สำหรับแบตเตอรี่มั่นใจว่าใช้งานได้เต็มสองวันตามคำโฆษณา

ซอฟต์แวร์ของ Nokia ทุกรุ่น เป็น Pure Android ที่ปลอดภัย อัปเดตเร็ว ไม่มีแอปพลิเคชั่นอันตรายและขยะ ไม่มีแอปพลิเคชั่นที่เกินความจำเป็นจนทำให้เปลืองแบตเตอรี่และเปลืองพื้นที่ RAM  ซึ่งจุดนี้เหนือชั้นกว่าสมาร์ทโฟนราคาถูกทั่วไปอย่างชัดเจน

ส่วนกล้องหน้าและกล้องหลัง ให้คุณภาพของภาพถ่ายที่ถือว่าพอใช้ได้ รู้สึกว่าทำงานช้าเพราะ CPU Qualcomm SnapDragon 212 ทำงานที่สปีดต่ำ โดยรวมถือว่าเสถียรภาพดีมาก แต่ไม่ได้ตอบสนองเร็วอย่างโนเกียรุ่นอื่น ๆ ที่มีราคาสูงกว่า

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 2 ที่เลือกให้ใส่ลายน้ำแบบอัตโนมัติ

คุณภาพของภาพถ่ายโดยรวม ถือว่าพอใช้ได้

คลิปสรุปรีวิว Nokia 2

 

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close