IT & Deep TechReviews

รีวิว Logitech M590 เม้าส์ไร้สาย ปุ่มกดไร้เสียง เชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์

ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานสไตล์ Workstation ด้วยการใช้ Wireless Mouse ตัวเดียว สลับใช้งานคอมพิวเตอร์สองตัวได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มเดียว

รีวิว Logitech M221 Silent Wireless Mouse เม้าส์ไร้สาย เงียบทุกคลิก ลดเสียงรบกวนคนรอบข้าง

เมื่อปีที่แล้ว next.in.th ได้รีวิวทดสอบใช้งานเม้าส์ไร้สาย Logitech M221 กันไปแล้ว ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก เม้าส์ปุ่มกดไร้เสียง เป็นนวัตกรรมที่หลายคนอยากได้มานานแล้ว เพราะเสียงกดเม้าส์ เป็นเสียงที่น่ารำคาญ รบกวนสมาธิการทำงานทั้งตัวเองและคนรอบข้าง เมื่อทั้งออฟฟิศหรือห้องเรียนคอมพิวเตอร์ เปลี่ยนมาใช้เม้าส์ปุ่มกดไร้เสียง บรรยากาศโดยรวมจะเงียบลงอย่างมาก

ครั้งนี้ Logitech ส่งรุ่นใหม่ตามมา เป็น Multi-Device Silent Mouse รุ่น M590 ซึ่งยังคงคุณสมบัติเงียบเหมือนเดิม แต่เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สองเครื่อง เพราะรูปแบบการทำงานในปัจจุบันของคนรุ่นใหม่ เริ่มมีคอมพิวเตอร์สองตัวบนโต๊ะทำงานกันแล้ว เช่น ตัวหนึ่งเป็น Workstation สำหรับทำงานกราฟิกหรือมัลติมีเดียที่ต้องใช้พลังการประมวลผลสูงมาก ส่วนอีกเครื่องหนึ่งใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับงานทั่วไป

Logitech M590 มีหลายสี สนนราคาที่ 1,150 – 1,299 บาท วางจำหน่ายในไทยมาสักระยะหนึ่งแล้ว

เปรียบเทียบกันแล้ว จะเห็นได้ว่ารุ่นใหม่ M590 จะมีปุ่มตรงกลางเพิ่มขึ้นมาสำหรับสลับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่

รองรับการใช้งานได้หลายระบบปฏิบัติการ

ขนาดเล็กพอดีมือ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา ความแม่นยำสูง ไม่ต้องใช้แผ่นรองเม้าส์ มีแบตเตอรี่ Alkaline ขนาด AA มาให้แล้วในแพ็กเกจ ใช้งานได้ทันที มีตัวรับสัญญาณจากเม้าส์มาให้ 1 ตัวสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีบลูทูธ พร้อมช่องเก็บภายใน

เชื่อมต่อได้ง่ายและรวดเร็วมาก ภายในเวลาไม่กี่วินาที

ปุ่มกดเงียบจริง ใช้ได้นานไม่รู้สึกเมื่อยมือ ไม่ต้องเกร็งอุ้งมือ ออกแบบได้ถูกต้องตามลักษณะของสรีระมือคนไทย วงล้อ Scroll ก็ถือว่าค่อนข้างเงียบ ไม่แข็ง โยกซ้ายขวาได้ด้วย

จุดเด่นที่น่าสนใจคือ เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้สองตัว หากคอมพิวเตอร์ทั้งสองตัวมีบลูทูธอยู่แล้ว ก็เชื่อมต่อได้รวดเร็วมาก สลับอุปกรณ์ได้ง่ายด้วยการกดปุ่มสลับบนตัวเม้าส์ หากคอมพิวเตอร์สองเครื่องนั้น มีเครื่องใดเครื่องหนึ่งไม่มีบลูทูธ ก็สามารถเสียบตัวรับสัญญาณที่พอร์ต USB เพื่อใช้งานและสลับอุปกรณ์ได้รวดเร็วเช่นเดียวกัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Logitech M590 ได้ที่ https://www.logitech.com/th-th/product/m590-silent-wireless-mouse

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close