Home Appliance

รีวิว สายฉีดชำระ HÄFELE (เฮเฟเล่) ฉีดพลังน้ำนุ่มละมุน ดีไซน์หรูควรคู่ห้องน้ำ

หากคิดว่าสายฉีดชำระแบบไหนก็ไม่ต่างกัน เลือกที่ดูทนทานพอใช้ได้กับราคาถูกไว้ก่อน เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะถ้าเลือกซื้อแบบเสี่ยงดวง ซื้อมาแล้วได้สินค้าที่ไม่ดีพอ ทนใช้ต่อไป รอจนกระทั่งหมดสภาพ ก็จะสร้างความหงุดหงิดทุกครั้งที่ใช้งานทุกวัน ก็ส่งผลเสียต่ออารมณ์ ผิด Concept ที่ว่าห้องน้ำก็คือ Rest Room สำหรับปลดทุกข์ เดินออกมาจากห้องน้ำ ก็ควรจะหมดทุกข์และรู้สึกดี สบายตัวทุกครั้ง

หากสายฉีดชำระที่ใช้อยู่ในห้องน้ำ เริ่มมีปัญหารั่วซึม กลไกติดขัด ฉีดแรงเกินไปหรือเบาเกินไป หรือเริ่มหมดสภาพ ปีใหม่ 2561 นี้ก็ได้เวลาแล้วที่จะต้องลงทุนเปลี่ยนใหม่ ในราคาที่คุ้มค่าสมเหตุสมผล ทนทานใช้งานได้นานหลายปี

ปกติแล้ว โดยส่วนตัวเมื่อต้องการเลือกซื้อสายฉีดชำระทนแทนตัวเดิม ก็จะเลือกซื้อในร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างหรือสุขภัณฑ์ที่มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น มีตัวอย่างให้ลองสัมผัส ลองกด เพื่อดูว่ากลไกแข็งเกินไปหรือไม่ ใช้แรงกดที่เหมาะสม เด็กหรือผู้สูงอายุก็ต้องใช้ได้ ดีไซน์ต้องดูสวยงาม ดูทนทาน ในราคาที่ไม่แพง  และที่ผ่านมาหลายครั้ง ก็จบที่เลือกสายฉีดชำระยี่ห้อที่คุ้นเคยดีอย่าง HÄFELE (เฮเฟเล่)  เพราะผลิตภัณฑ์มีความลงตัวทั้งดีไซน์ วัสดุ และการใช้งาน

หากเลือกซื้อสายฉีดชำระ HÄFELE ในร้านใหญ่ ๆ ที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่างบุญถาวรหรือโฮมโปร ก็จะเห็นว่ามีดีไซน์ให้เลือกเยอะมากในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน สวยทั้งนั้นจนตัดสินใจไม่ง่ายนัก แต่รุ่นที่มาแนะนำในครั้งนี้ ถูกใจดีไซน์และจับถนัดมือมากที่สุดแล้ว  เคยใช้รุ่นที่เล็กเกินไปและกดได้ยาก รู้สึกไม่ถนัดมือ

ด้ามจับเป็นทรงกระบอกตรง น้ำหนักเบามาก สีโครเมียมดูหรูหราดี กดฉีดได้ง่าย ควบคุมความแรงของสายน้ำได้ง่าย แต่จุดเด่นที่หลายคนอาจจะไม่ได้สังเกตก็คือ รูน้ำออกเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่กว่าปกติที่เคยเห็นมา ทำให้สายน้ำออกมาเป็นเส้นใหญ่ มีความนุ่มละมุน ไม่เจ็บผิว ซึ่งจุดนี้ ถูกใจมาก และเป็นจุดที่หลายคนนึกไม่ถึง คิดว่าสายฉีดชำระที่มีจำหน่าย น่าจะมีรูเล็ก ๆ กลม ๆ เหมือนกันทั้งหมด

อีกจุดหนึ่งที่ชอบก็คือรูปทรงของแท่นยึดผนัง ดูมีความสวยงามดี การประกอบ ติดตั้งก็ทำได้ไม่ยาก แทนที่สายชำระเดิมได้พอดี หากไม่ได้เจาะผนัง แต่เปลี่ยนทดแทนตัวเดิม ก็ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย

สายฉีดชำระเดิม ยังใช้งานได้ดี แต่ขนาดที่เล็กเกินไป จึงทำให้อยากเปลี่ยนใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิม ให้จับถือและฉีดได้ถนัดมือยิ่งขึ้น  แต่เนื่องจากรูหัวฉีดเริ่มอุดตันและพลังน้ำที่ไม่นุ่มละมุน ไม่ถูกใจผู้สูงอายุในบ้าน จึงอยากเปลี่ยนใหม่

ติดตั้งสายฉีดชำระใหม่ทดแทนตัวเดิม ดูสวยงามน่าใช้กว่าเดิม กดฉีดได้ง่าย สายน้ำมีความนุ่มละมุนและแรงกำลังดี จับถนัดมือ เสียบคืนบนแท่นได้ง่าย มียางที่โคนด้ามช่วยให้เสียบคืนแล้วไม่หลุดหรือหล่นจากแท่นกระแทกพื้น ป้องกันการกระแทกกับพื้นหรือผนัง ช่วยยืดอายุการใช้งาน

เมื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้ทดลองใช้ ก็บอกตรงกันว่าประทับใจ ใช้ดีกว่าตัวเดิม สายน้ำนุ่มละมุนจริง ๆ โดยเฉพาะเจ้าตัวน้อยอายุเกือบสองขวบ ก็สามารถฉีดเล่นได้อย่างสนุกสนานด้วยมือเพียงข้างเดียว

ในการดูแลรักษา ก็เพียงล้างน้ำเปล่าแล้วเช็ดให้แห้ง อย่าใช้แผ่นใยขัดเนื่องจากทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย เหมือนกับการล้างกระจังหน้ารถยนต์ที่เป็นโครเมียมนั่นเอง ที่ต้องเช็ดให้แห้ง ไม่ควรให้มีหยดน้ำเกาะอยู่มากเกินไป

ถูกใจทุกคนในบ้านแบบนี้ แน่นอนว่าสายฉีดชำระตัวใหม่ที่จะทยอยเปลี่ยนในห้องน้ำอื่นครั้งถัดไป ก็ต้องเลือก HÄFELE อยู่แล้ว มั่นใจว่าคุ้มที่สุดในระดับราคานี้และมั่นใจในระยะยาวได้มากกว่าจริง ๆ

สนใจเลือกซื้อสายฉีดชำระได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่มีป้ายตัวเอ หรือโมเดิร์นเทรดชั้นนำ เช่น โฮมโปร, บุญถาวร
ดูรายละเอียดเพิ่มและติดตามข่าวสารได้ที่ www.hafelethailand.com หรือ facebook.com/HafeleThailand

Design - 9
Material - 9
Performance - 9.5
Durability - 9
Price & Value - 8.5

9

ลงตัวทั้งราคา ประสิทธิภาพ ดีไซน์ วัสดุ และสายน้ำที่นุ่มละมุน ให้ความรู้สึกที่ดี รวมทั้งจับถือได้ถนัดมือดี

User Rating: Be the first one !
Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close