IT & Deep TechReviews

รีวิว Dell Premier Wireless Keyboard and Mouse KM717 เลือกเชื่อมต่อได้ 3 อุปกรณ์ด้วยคีย์บอร์ดกับเม้าส์เพียงชุดเดียว

ชุดคีย์บอร์ดและเม้าส์ไร้สาย รุ่น KM717 จากเดลล์ สำหรับผู้ที่มีคอมพิวเตอร์ 2-3 ตัว แต่ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานด้วยคีย์บอร์ดและเม้าส์ไร้สายเพียงชุดเดียว ที่มีสวิตช์เลือกสลับการเชื่อมต่อได้อย่างสะดวกสบาย

Dell Premier Wireless Keyboard and Mouse KM717 เหมาะกับใคร?

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการที่คีย์บอร์ดและเม้าส์ไร้สายชุดนี้ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายเครื่อง มันดีอย่างไร  ให้ลองนึกภาพถึง Studio หรือโต๊ะทำงานที่มีคอมพิวเตอร์ 2-3 ตัวเปิดใช้งานพร้อมกัน เช่น เครื่องแรก ทำงาน 3D Graphic หรือตัดต่อวิดีโอยาว ๆ ต้องเปิดทิ้งไว้ให้ซอฟต์แวร์ทำการ Render ชิ้นงานเป็นเวลานานหลายชั่วโมง คอมพิวเตอร์อีกเครื่องจะต้อง Video Conference ทางไกลระหว่างออฟฟิศหลายสาขา อาจจะมีคอมพิวเตอร์อีกเครื่องสำหรับมอนิเตอร์ดูกราฟความเคลื่อนไหวตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ระบบล่มหรือมีการใช้งานจนเครือข่าย Overload พร้อม ๆ กับเปิดหน้า Microsoft Outlook with Exchange ที่จะต้องตรวจสอบอีเมลตลอดเวลา นี่เป็นตัวอย่างของการใช้งานคอมพิวเตอร์ในระดับผู้บริหารยุคปัจจุบัน ที่จะต้องมีคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง หรือหลายจอภาพ หรือหลายอุปกรณ์ใช้งานพร้อมกัน อาจเป็นการผสมผสานระหว่าง Desktop กับ Tablet หรือ Desktop กับ Laptop หรือ Workstation ควบคู่กับ Tablet ก็ตาม  หากมีคีย์บอร์ดกับเม้าส์หลายชุด ก็อาจสับสนในการใช้งานได้แน่นอน  เดลล์จึงนำเสนอคีย์บอร์ดและเม้าส์ไร้สายเพียงชุดเดียวที่สลับใช้งานได้สูงสุด 3 เครื่องที่เชื่อมต่ออยู่พร้อมกัน

คีย์บอร์ดดีไซน์สวยงาม แป้นพิมพ์ขนาดใหญ่เหมือนกับคีย์บอร์ดของ Desktop ทั่วไป มีปุ่มลูกศร ปุ่มตัวเลข ปุ่มฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน ไม่ได้ลดขนาดหรือตัดบางปุ่มที่สำคัญออกไปเลย  ส่วนเม้าส์ก็เป็นแบบเลเซอร์ที่ให้ความละเอียดแม่นยำ 1000dpi ใช้งานได้ทุกสภาพพื้นผิว แต่ชุดที่นำมารีวิว เป็นสินค้าตัวอย่างจากต่างประเทศที่ไม่มีภาษาไทยบนแป้นพิมพ์

มีสวิตช์เลือกสลับการเชื่อมต่อกับ 3 อุปกรณ์ โดยอุปกรณ์หมายเลข 1 จะเชื่อมต่อผ่าน USB Dongle ส่วนอุปกรณ์หมายเลข 2 กับ 3 จะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 2.4GHz

เม้าส์ไร้สาย ดีไซน์สวยโค้งแบบ Arc น้ำหนักเบา มีขนาดถนัดมือกำลังดี ใช้ได้นานโดยไม่รู้สึกเมื่อย เนื่องจากมีความโค้งที่เหมาะสม ไม่ได้แบนราบเกินไปจนเกิดอาการเกร็ง

คีย์บอร์ดลาดชันตามมาตรฐานทั่วไป ด้านใต้คีย์บอร์ดมียางกันลื่น

เก็บ USB Dongle ไว้ใต้คีย์บอร์ด เพื่อป้องกันการสูญหายเมื่อพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ภายในกล่องมี Duracell AAA Battery มาให้ 4 ก้อน สำหรับคีย์บอร์ดกับเม้าส์ ใช้งานอย่างละ 2 ก้อน  ซึ่งเดลล์การันตีว่าแบตเตอรี่ 2 ก้อนสำหรับคีย์บอร์ด ใช้งานได้ยาวนานประมาณ 12 เดือน ส่วนเม้าส์ใช้งานได้ระมาณ 6 เดือน

สวิตช์ปิดเปิดและปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth LE ที่ประหยัดพลังงานมาก และเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน

แป้นพิมพ์ มีความนุ่ม ตอบสนองการกดและคืนตัวได้ไวมาก พิมพ์สนุก เสียงค่อนข้างเบา

รองรับทั้ง macOS และ Windows OS

ลงตัวด้วยดีไซน์ วัสดุที่ดีเยี่ยม และการใช้งานที่สะดวกสบาย ทำให้โต๊ะทำงานดูดี มีความเรียบร้อย กับราคา Dell KM717 อยู่ที่ประมาณ 3,200 บาท กับจุดเด่นตรงที่มีสวิตช์ Selector เลือกใช้งานกับ 3 อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและคู่ควรกับผู้บริหารที่ทำงานแบบ Multitasking ในยุคสมัยนี้จริง ๆ

Tags
Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close