Mobile DeviceReviews

รีวิว สายชาร์จ Belkin MIXIT↑ 2.0 USB-A to USB-C แข็งแรง ทนทาน ไว้ใจได้

สายชาร์จ MIXIT↑™ USB Type-C สีเขียวจาก Belkin ที่นำมารีวิวครั้งนี้ กลายเป็นสิ่งสำคัญที่ผมต้องพกติดตัวตลอดเวลา เพราะอะไรถึงจำเป็นขนาดนั้น ลองอ่านกันดูครับ

สายชาร์จตระกูล MIXIT↑ จาก Belkin มีชื่อเสียงอยู่แล้วในเรื่องความทนทาน ปลอดภัย ได้มาตรฐาน การรับประกันที่ยาวนาน เคลมง่าย เป็นอุปกรณ์เสริมที่ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีแนะนำ คุ้มค่าต่อการลงทุนในระยะยาว ใช้ยาวหลายปี เปลี่ยนสมาร์ทโฟนไปแล้วหลายเครื่อง แต่สายชาร์จเส้นเดิมจาก Belkin ก็ยังคงอยู่ ทนต่อแรงดึงและการม้วนงอ ไม่มีปัญหาสายขาดในหรือข้อต่อฉีกขาด นี่เป็นประสบการณ์จริงจากที่เคยใช้งานมาหลายปีตั้งแต่สมัยที่อุปกรณ์รอบตัวทั้งหลายยังเป็นขั้วต่อแบบ microUSB  แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้ลงทุนซื้อ MacBook กับ Smartphone รุ่นใหม่เพื่อใช้ทำงานในชีวิตประจำวันของอาชีพนักข่าว  ในกระเป๋าสะพาย ก็มีทั้ง Computer, Smartphone 2 เครื่อง, AC Adapter, Power Bank และสายชาร์จ  ด้วยเทรนด์ยุคนี้ ทั้ง Computer กับ Smartphone รุ่นใหม่ก็ใช้พอร์ต USB-C เหมือนกันแล้ว ก็ยิ่งสะดวกมากขึ้น ลงทุนซื้อสายชาร์จ Belkin MIXIT↑™ 2.0 USB-A to USB-C เส้นเดียว ก็ชาร์จได้ทั้งสองอย่าง ไม่ต้องพกหลายเส้น

สายชาร์จ MIXIT↑ มีให้เลือกหลายสี แต่ขอเลือกสีเขียวที่ตรงกับสีธีมของเว็บ next.in.th และเป็นสีของแบรนด์ Belkin ด้วย

ระวังอย่าหยิบผิด หน้ากล่องมีระบุชัดเจนว่าเป็นสายที่ข้างหนึ่งเป็น USB-C และอีกข้างหนึ่งเป็น USB-A ที่เราคุ้นเคยกันมานาน  ความยาวสายอยู่ที่ 1.8 เมตร ยาวเพียงพอกับการใช้งานทุกรูปแบบ ยาวกว่าสายชาร์จที่แถมมากับอุปกรณ์อีกด้วย

แม้ว่าสายยาวเป็นพิเศษ แต่ก็ม้วนเก็บได้ง่าย ไม่เกะกะ ในขณะที่ม้วนหรือคลายสายชาร์จออกมา รู้สึกได้อย่างชัดเจนว่าเป็นสายที่ใช้วัสดุที่เหนียวแน่นและยืดหยุ่นกว่าสายชาร์จราคาถูกทั่วไป น้ำหนักมากกว่า ลองบิดงอทั้งตัวสายและข้อต่อ เห็นได้ชัดเจนเลยกว่าแข็งแรงมาก ไม่เสียหายง่าย มั่นใจได้เลยว่าใช้งานทุกวันได้นานไม่ต่ำกว่า 2-3 ปี

เสียบชาร์จได้แน่นหนาเหมือนสาย Original ที่แถมมากับอุปกรณ์ ไม่หลวมหลุดง่าย สีสวย ไม่ต้องกลัวเปื้อนง่าย

เมื่อใช้งานกับ Smartphone ก็เสียบได้แน่นตามมาตรฐาน ไม่ชนหรือเบียดกับเคสที่วางขายทั่วไป

ด้วยอาชีพนักข่าวที่จะต้องออกไปทำข่าวตลอดทั้งวัน ขับรถในย่านใจกลางกรุงเทพฯ ไปกลับบ้านที่นนทบุรี รวมทั้งวันติดอยู่บนท้องถนนนาน 5-7 ชั่วโมง บางครั้งก็ต้องไปต่างจังหวัด  ก็นำสายชาร์จ Belkin MIXIT↑ ชาร์จสมาร์ทโฟนบนรถยนต์ให้ไฟเต็มพร้อมใช้งานเสมอ พร้อมกับการใช้งาน AndroidAuto บนรถยนต์ Mazda2 SkyActiv ให้ช่วยนำทางและรายงานสภาพการจราจรด้วย Google Maps

ทั้งหมดนี้ เป็นเหตุผลที่ผมต้องพกสายชาร์จ Belkin MIXIT↑ สีเขียวเส้นนี้ติดตัวด้วยตลอดเวลา ไปทุกที่ที่เดินทางไปทั้งในวันทำงานและวันหยุด เพราะอุปกรณ์หลายอย่างในยุคนี้ใช้มาตรฐาน USB-C กันทั้งนั้น จึงจำเป็นต้องหาสายชาร์จคุณภาพดี แค่เส้นเดียวใช้คุ้ม ทนทานหลายปี ในราคาเพียง 590 บาท (บางร้านมีโปรโมชั่นแถม AC Adapter เพิ่มให้อีกด้วย)

 

สิ่งที่ประทับใจ

  • ยาว 1.8 เมตร ยาวกว่าสายที่แถมมากับอุปกรณ์ ผลิตด้วยวัสดุที่ดี เหนียว แข็งแรง ทนต่อแรงดึง
  • รองรับการชาร์จด้วยกระแสไฟฟ้าสูงสุด 3A หรือกำลังไฟฟ้าสูงสุด 60W ทำให้ชาร์จไฟได้เร็วน่าพอใจ
  • รองรับ Data Transfer เร็วสูงสุด 480Mbps
  • สายชาร์จเส้นเดียว ใช้ได้กับ Computer และ Smartphone รุ่นใหม่ได้ทันทีตามมาตรฐาน USB Type-C
  • มีให้เลือกหลายสี เปื้อนยาก ดูแลรักษาง่าย

ขอขอบคุณ Belkin ติดตามโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ที่ https://www.facebook.com/belkin.thailand/

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close