Urban Living

ปริญสิริ บุกตลาดคอนโดฯ-ทาวเฮาส์ ตั้งเป้ากวาดรายได้ 2.9 พันล้านบาท

คาดเปิดใหม่อีก 4 โครงการในปี 2559 มูลค่ากว่า 4 พันลบ. ตั้งเป้ากวาดรายได้ 2.9 พันลบ.

“ปริญสิริ”กางแผนปี”59 บุกตลาดคอนโดฯ-ทาวเฮาส์ เปิดใหม่อีก 4 โครงการมูลค่า 4 พันล้านบาท ตั้งเป้ากวาดรายได้ 2.9 พันล้านบาท  “ชัยรัตน์ โกวิทจินดาชัย”มองแนวโน้มอสังหาฯปีหน้าสดใส อานิสงส์รัฐงัดมาตรการกระตุ้น-ดอกเบี้ยทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ-เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ทำให้ผู้บริโภคกล้าตัดสินใจกู้ซื้อบ้าน  ดันยอดขายโตต่อเนื่อง

นายชัยรัตน์ โกวิทจินดาชัย ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักกรรมการผู้จัดการ บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) (PRIN) เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินงานในปี 2558 บริษัทฯ เปิดโครงการใหม่ทั้งหมด 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 4,000 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการคอนโดมิเนียม เซล ศาลายา มูลค่า 1,300 ล้านบาท โครงการทาวน์เฮาส์ ซิตี้ เซนส์ รามอินทรา มูลค่า 600 ล้านบาท โครงการทาวน์เฮาส์ ซิตี้เซนส์ ศาลายา มูลค่า 1,100 ล้านบาท และโครงการบ้านแฝด อิคอนเนเจอร์ ศาลายา มูลค่า 1,000 ล้านบาท

“ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา บริษัทฯมีรายได้จากการขายอสังหาฯ 1,727.95 ล้านบาท เติบโตจาก งวดเดียวกันของปี 2557 ที่มีรายได้ 1,551.82 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.35% เนื่องจากสามารถส่งมอบสินค้าได้ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา จึงคาดว่าแนวโน้มรายได้ในปีนี้จะเติบโตสูงกว่าปีก่อน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวช้า ส่งผลให้ลูกค้าส่วนหนึ่งชะลอการตัดสินใจซื้อ แต่ก็เชื่อมั่นว่าแนวโน้ม ในปี 2559 ตลาดอสังหาฯจะเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากมาตรการกระตุ้นของรัฐบาล รวมไปถึงแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่ทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ และเศรษฐกิจที่เริ่มกระเตื้องขึ้น จากการลงทุนของภาครัฐจะทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในภาวะเศรษฐกิจและกล้าตัดสินใจกู้ซื้อบ้าน ”นายชัยรัตน์กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2559 ว่า บริษัทฯมีแผนเปิดโครงการใหม่ทั้งหมด 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 4,063 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการทาวน์เฮาส์  2 โครงการคือ ซิตี้เซนส์ พระราม 2 มูลค่า 1,000 ล้านบาท  ซิตี้เซนส์ รังสิต มูลค่า 260 ล้านบาท โครงการคอนโดมิเนียม 2 โครงการคือ โครงการ ตลาดพลู มูลค่า 103 ล้านบาท และรัตนาธิเบศร์ มูลค่า 2,700 ล้านบาท

“โครงการใหม่ที่เตรียมเปิดในปี 2559 เรามีกรรมสิทธิ์ที่ดินอยู่ทั้งหมดแล้ว ทำให้สามารถพัฒนาโครงการได้ทันที และที่ดินทั้งหมดที่เตรียมเปิดโครงการใหม่ ถือเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มั่นใจว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว โดยตั้งเป้าหมายรายได้ที่ 2,900 ล้านบาท ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มากกว่า 90% จะเป็นการรับรู้รายได้จากโครงการที่เปิดขายแล้วในปัจจุบัน”นายชัยรัตน์กล่าว

สำหรับกลยุทธ์ในการดำเนินงานของบริษัทฯ มุ่งเน้นผลิตสินค้าคุณภาพดีในทุกหมวดได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม ในราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าของบริษัทได้รับความคุ้มค่า และประทับใจที่จะแนะนำให้กับญาติพี่น้อง และบุคคลใกล้ชิด มาซื้อสินค้าของบริษัท

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีนโยบายที่จะเติบโตอย่างมั่นคงโดยคำนึงถึงทิศทางภาวะเศรษฐกิจ ภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ กำลังซื้อของลูกค้าเป้าหมาย มีการเลือกทำเลที่ตั้งโครงการที่มีศักยภาพเติบโตในอนาคต ตลอดจนมีการวางแผนการก่อสร้างและการขาย ที่สอดคล้องในทิศทางเดียวกับภาวะตลาด เพื่อให้ส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าได้ตามกำหนด

ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักกรรมการผู้จัดการ บริษัท ปริญสิริ  กล่าวอีกว่า บริษัทฯ คำนึงถึงการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส รักษาผลประโยชน์ของบุคคลที่มีส่วนได้เสีย ได้แก่ ลูกค้า คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ พนักงานและผู้บริหาร ตลอดจนผู้ถือหุ้นของบริษัท ให้มีการเติบโตอย่างมั่นคงไปพร้อมกับบริษัท

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close