Mobile Device

พรีวิว Samsung Galaxy Note8 กับ 8 ความประทับใจในครั้งแรกที่ได้สัมผัส

เปิดตัวกันไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สำหรับซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8 ที่จัดว่าเป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดแห่งปีก็ว่าได้

ทันทีที่จบงานเปิดตัวที่ New York โดยมีถ่ายทอดสดให้สื่อมวลชนในประเทศไทยได้รับชมอย่างตื่นเต้นไปพร้อมกันทั่วโลก  ก็นำเครื่องจริงกว่า 30 เครื่องแจกจ่ายให้สื่อมวลชนได้ทดลองใช้งานจริง เพื่อบอกเล่าความประทับใจและพรีวิวให้ผู้อ่านได้ทราบถึงข้อมูลที่น่าสนใจก่อนที่จะเปิดจองและเริ่มจำหน่ายจริงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

8 ความประทับใจ เมื่อได้ทดลองใช้งาน Galaxy Note8 เพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่ก็ทำให้ทุกคนรู้สึกชื่นชอบ ตื่นเต้น ร้องว้าว และอยากได้กันทุกคน มีดังนี้

  1. กล้องดีเยี่ยม Dual Camera ที่มีระบบกันสั่น OIS ทั้งสองกล้อง กล้องตัวหนึ่งเก็บภาพในระยะมุมกว้าง (Wide) อีกตัวหนึ่งเก็บภาพระยะซูมไกล 2x (Tele) แล้วบันทึกทั้งสองระยะ ให้เราเลือกบันทึกได้ภายหลังหรือบันทึกทั้งสองระยะก็ได้ เป็นกล้อง Dual Pixel ที่โฟกัสเร็วมากและให้ภาพที่สว่าง สีสดใส เมื่อได้ทดลองถ่ายภาพก็ยิ่งประทับใจในความฉลาดของซอฟต์แวร์ ถ่ายมาโครได้ดีเยี่ยม เลือกระยะชัดลึกชัดตื้นได้ ถ่ายภาพหน้าชัดหลังได้สวยงามเป็นธรรมชาติน่าพอใจ  ส่วนกล้องหน้าก็ถ่ายภาพ Selfie ได้สวยสว่างดี สรุปว่ากล้องของ Galaxy Note8 น่าประทับใจมากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง อยากให้พิสูจน์กันด้วยตัวเอง

2. เปิดสองแอปคู่กันได้เร็วทันใจ App Pair เปิดใช้งานพร้อมกันสองแอปพลิเคชั่นในหน้าจอเดียวกัน โดยเราเลือกจับคู่ไว้ก่อนล่วงหน้าว่าให้แอปฯ คู่ใดที่ต้องการใช้งานพร้อมกัน เปิดแอปฯ ได้รวดเร็วและสะดวกดีมาก ทำให้การใช้ปากกาเลือกคัดลอกแล้ววางลงบนอีกแอปฯ ทำให้ง่าย

3. ประสิทธิภาพแรง เร็วเหนือชั้น ด้วย ROM 64GB กับ RAM 6GB มีระบบสแกนม่านตา กันน้ำกันฝุ่น มาพร้อมหูฟังและระบบเสียงที่ปรับจูนโดย AKG

4. อุปกรณ์เสริมจากซัมซุงมีให้เลือกมากมาย ผลิตด้วยวัสดุที่ดี สวยงามน่าใช้ ครบครัน

5. S Pen ปากกาที่ฉลาดและอัจฉริยะ แม่นยำและรับรู้แรงกดได้หลายระดับ สร้างสรรค์ทุกไอเดียได้ดั่งใจ มาพร้อมลูกเล่นใหม่ Live Message เขียนข้อความเพิ่มลงบนภาพถ่าย ทำเป็น GIF Animation ได้ง่าย ๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจในช่วงแรกได้ดี

6. หน้าจอใหญ่เต็มตา 6.3″ สีสวยสดใส สวยไร้กรอบสไตล์ Infinity Display คมชัดระดับ Quad HD+

7. ตัวเครื่องดีไซน์สวยงามล้ำสมัย จับถนัดมือเหมือนเครื่องขนาดเล็ก น้ำหนักกำลังดี ไร้ปุ่มโฮมที่มีข้อจำกัดเรื่องอายุการใช้งาน ตัวเครื่องมีให้เลือกหลายสี แต่ต้องติดตามกันต่อไปจะเริ่มจำหน่ายสีใดก่อน

8. มีทั้งช่องต่อหูฟังและรองรับ microSD card ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสมาร์ทโฟน สะดวกในการโอนถ่ายข้อมูล ต่อหูฟังได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้ Adapter แปลง

ข้อดีหรือจุดเด่นที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy Note8 ยังมีอีกมากมาย แต่นี่เป็นเพียง 8 สิ่งที่ประทับใจตั้งแต่แรกสัมผัสในงานเปิดตัว หากได้ทดลองใช้งานสักเดือน ก็น่าจะได้รับรู้และค้นพบอะไรอีกมากมายที่น่าสนใจในตัว Galaxy Note8 รุ่นนี้ ซึ่งจะได้นำมารีวิวการใช้จริงต่อไปในภายหลัง

Tags
Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close