Electronics

Philips Lighting เปลี่ยนเป็น Signify‎ ก้าวใหม่สู่ยุค IoT อัจฉริยะล้ำมากกว่าแค่ให้แสงสว่าง

ซิกนิฟาย (Euronext: LIGHT) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แสงสว่างระดับโลก ได้เปิดตัวชื่อบริษัทใหม่ ตามระเบียบข้อบังคับทางกฎหมาย โดยบริษัท ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง ทั่วโลกจะเปลี่ยนสู่ชื่อ “ซิกนิฟาย” (Signify)

“ที่มาของชื่อบริษัทใหม่นี้มาจากการที่เรามองว่า ‘แสง’ ได้กลายเป็นภาษาอัจฉริยะใหม่ ที่ทั้งเชื่อมต่อและสื่อความหมายที่มากไปกว่าการให้ความสว่าง” นายเอริค รอนโดลัต ประธานผู้บริหาร บริษัท ซิกนิฟายกล่าว “ชื่อนี้เป็นการแสดงออกที่ชัดเจนของเราในวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธและวัตถุประสงค์ของเราในการปลดล็อกศักยภาพอันเหนือชั้นของแสง เพื่อชีวิตที่สว่างสดใสและโลกที่ดียิ่งกว่า”

ทั้งนี้ บริษัท ซิกนิฟายจะยังคงใช้ชื่อ “แบรนด์ฟิลิปส์” สำหรับผลิตภัณฑ์ในตลาดเช่นเดิม ภายใต้สัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (Licensing Agreement) ที่มีกับรอยัล ฟิลิปส์ (Royal Philips) โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลในทุกประเทศภายในต้นปี 2562

ตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ฟิลิปส์ ที่เมืองไอโทเว่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งก็ได้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมแสงสว่าง ด้วยนวัตกรรมสำหรับทั้งอุตสาหกรรมและผู้บริโภคมากว่า 127 ปี โดยในปี 2559 ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งได้แยกตัวออกจากกลุ่มฟิลิปส์ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์ที่อัมสเตอดัม (Euronext Stock Exchange)  และอยู่ในดัชนี AEX ตั้งแต่เดือนมีนาคม2561

ด้วยการดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศ พร้อมพนักงานกว่า 32,000 คนทั่วโลก ซิกนิฟายสร้างยอดขายถึง 7 พันล้านยูโร และลงทุนในโครงการวิจัยและพัฒนาในปี 2560 ถึง 354 ล้านยูโร

“เราขับเคลื่อนธุรกิจด้วยหลักการที่ว่าแสงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้” นายเอริค กล่าวเสริม “และด้วยการเชื่อมต่อแสงสว่างเข้ากับเครือข่าย ซอฟต์แวร์ และระบบคลาวด์ เราจะเปิดประตูสู่โลกที่ฉลาดยิ่งขึ้น ที่แสงจะมอบคุณค่าที่เหนือกว่าการส่องสว่าง”

เกี่ยวกับ Signify

Signify (Euronextr: LIGHT) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์แสงสว่างสำหรับทั้งอุตสาหกรรมและผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยีInternet of Things (IoT) โดยผลิตภัณฑ์เครือฟิลิปส์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นระบบ Connected Lighting Interactหรือบริการเชื่อมต่อกับข้อมูลต่างๆ (Data-enabled Services) ล้วนเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจและพลิกโฉมการใช้ชีวิตในครัวเรือน อาคาร และพื้นที่ในเมืองต่างๆ ด้วยยอดขาย 7 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2560พนักงานประมาณ 32,000 คน และการดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศ เราได้ปลดล็อกศักยภาพที่เหนือชั้นของแสงเพื่อชีวิตที่สว่างสดใสและโลกที่ดีกว่า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวซิกนิฟาย ได้ที่ Newsroom, Twitter และ LinkedIn และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักลงทุนสัมพันธ์ได้ที่หน้า Investor Relations

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close