Men HealthReviews

รีวิว เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips AquaTouch S777/12 เนียนเกลี้ยงเกลาชวนสัมผัส

อาวุธคู่กายสำหรับชายหนุ่ม ที่ต้องใช้งานทุกเช้า และพกพาได้สะดวกในทุกทริป ขาดไม่ได้จริง ๆ สำหรับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า เพื่อใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา ชวนให้สาว ๆ ลูบไล้สัมผัสโดยไม่มีอะไรคมบาดมือ

โดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนที่เกิดในช่วง Generation Y มีกิจวัตรประจำวันที่จะต้องโกนหนวดเคราให้เกลี้ยงเกลาทุกวันมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่นตอนต้น จนตอนนี้เป็นผู้ใหญ่วัยทำงานอายุใกล้ 40 ปี ก็ยังโกนหนวดเคราทุกเช้าเหมือนเดิม เป็นเพราะว่ามีดาราศิลปินที่โด่งดังในช่วงปี 1990-2000 เป็นต้นแบบมาตั้งแต่เข้าช่วงวัยรุ่น คนดังในยุคนั้น ไม่นิยมไว้หนวดเครา ใบหน้าจึงหล่อเกลี้ยง ดูสะอาด เท่แบบผุดผ่อง และมั่นใจว่าสาว ๆ ก็ชอบที่จะลูบไล้ใบหน้าสะอาด โล่ง เกลี้ยงเกลา ไม่มีหนวดเคราแข็ง ๆ บาดมือให้สะดุด บวกกับบุคลิกที่เป็นคนแต่งตัวเนี๊ยบ เสื้อผ้าต้องเรียบ ดูดีและสะอาดตั้งแต่หัวจรดเท้า ทำให้ทุกเช้า ออกจากบ้านไปทำงานด้วยความมั่นใจ หากวันไหนไม่ได้โกนหนวดเคราให้เกลี้ยง หรือไปทริปต่างจังหวัดแล้วไม่ได้พกเครื่องโกนหนวดติดตัวมาด้วย ก็จะรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ แม้ว่าคนรอบข้างจะปลอบใจว่า มีหนวดเครานิดหน่อยก็ดูหล่อเข้มไปอีกแบบ แต่ก็รู้สึกว่า นั่นไม่ใช่สไตล์เรา

ตลอดยี่สิบกว่าปีที่โกนหนวดทุกเช้า ก็ได้เคยใช้ทั้งมีดโกนแบบด้ามพลาสติก และใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AA 2-3 ก้อน บางครั้งก็ทดลองโกนร่วมกับโฟมเพื่อปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นอย่างได้ผลจริง  แต่ด้วยวิถีชีวิตคนกรุงเทพฯ ทุกเช้าต้องเร่งรีบออกจากบ้าน เดินทางไปทำงานประมาณ 90 นาที การโกนหนวดด้วยเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบไม่ใช่โฟม จะใช้เวลาน้อยที่สุด เพียงครึ่งนาทีรวมล้างน้ำเย็น เพราะฉะนั้นส่วนใหญ่จึงเลือกใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ามากที่สุด จะมีบางครั้งที่แบตเตอรี่หมดหรือออกทริปต่างจังหวัด ก็จะใช้ที่โกนหนวดด้ามพลาสติกแทน

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าราคาถูก มีปัญหาเรื่องปลายหนวดเครา เกิดรอยตัดที่แหลมคม ผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง หนวดเครายาวขึ้นจนคมบาดมือเมื่อลูบไล้ใบหน้า และมีปัญหาเรื่องกลิ่นของเศษหนวดเคราที่ตัดแล้วหมักหมมอยู่ใต้ใบมีด  นอกจากนี้ก็ยังมีปัญหาโกนไม่เกลี้ยง เพราะใบหน้าและคางมีส่วนโค้งมากมาย หากไถผิดมุมหรือไม่ได้วนซ้ำหลายครั้งหรือไม่ได้ส่องกระจกในขณะโกน มีโอกาสที่จะโกนไม่เกลี้ยงแน่นอน

ส่วนที่โกนหนวดด้ามพลาสติกหรือแบบเปลี่ยนใบมีดได้นั้น มีปัญหากับวัยรุ่นที่เป็นสิว เพราะใบมีดจะบาดสิวในบริเวณใกล้ปากหรือคางได้ง่ายมาก ต้องโกนอย่างระมัดระวัง

ซึ่งเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips AquaTouch รุ่น S777 แก้ปัญหาทั้งหมดอย่างได้ผล ออกแบบมาอย่างเข้าใจการโกนหนวดเคราของผู้ชายทั่วโลก

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips AquaTouch S777/12 มีดีไซน์สปอร์ต สีดำคาดแดง เป็นสีแดงแบบรถสปอร์ต น้ำหนักเบา มีแบตเตอรี่แบบชาร์จได้อยู่ภายใน ล้างน้ำได้สะดวก สามารถสั่งซื้อใบมีดอะไหล่มาเปลี่ยนเองได้ง่าย ๆ จากศูนย์บริการฟิลิปส์ รับประกันนาน 2 ปี

จุดเด่นสำคัญอยู่ที่ใบมีดระบบ ComfortCut และ FlexWing Technology ดีไซน์เฉพาะเพื่อการโกนได้แนบสนิทกับผิว โกนได้ทุกส่วนที่เข้าถึงยาก มีประสิทธิภาพในการโกนที่ดีเยี่ยม ด้วยใบมีดขนาดเล็ก 18 ใบมีด มีเทคโนโลยี FlexWing หัวโกนโค้งรับสรีระใบหน้า มีระบบลับคมในตัว ใช้ได้ยาวนาน

โดยส่วนตัวแล้ว ใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips Shaver มาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว คุ้นเคยจนไม่ต้องปรับตัวอะไร เปลี่ยนจากหัวโกนแนวตรงที่ต้องไถโค้งให้ทั่วทุกมุมด้วยตัวเอง มาเป็นหัวโกนแบบโค้งรับใบหน้า ช่วยให้ไม่ต้องไถซ้ำ โกนเกลี้ยงเกลาโดยใช้เวลาน้อยลงเพียง 10-15 วินาที ไม่เมื่อยมือ ไม่เกิดปัญหาปลายหนวดเคราแหลมคมมากเกินไปจนบาดมือ ถือว่าน่าประทับใจในนวัตกรรมและประสิทธิภาพจริง ๆ

เทคนิคหรือวิธีการโกนหนวดที่ถูกต้องสำหรับเครื่องโกนหนวดฟิลิปส์รุ่นนี้ คือ โกนเป็นวงกลมวนให้ทั่วๆใบหน้า โกนได้ทั้งแบบแห้ง หรือแบบเปียกพร้อมน้ำ หรือใช้ควบคู่กับโฟมโกนหนวดก็ได้ เสร็จแล้วก็ล้างหัวโกนด้วยน้ำ ให้ผ่านน้ำจากก็อก แล้วสะบัดเบา ๆ จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ซับผิวให้แห้ง แค่นี้ใบหน้าก็หล่อแบบสะอาดเกลี้ยงเกลา ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที  ต้องยกความดีให้เทคโนโลยี FlexWing หัวโกนโค้งรับกับใบหน้า โกนได้แนบสนิททุกส่วนโค้ง โดยที่ไม่ต้องส่องกระจกเงา ก็มั่นใจว่าเกลี้ยงเกลาทุกจุด สะดวกสบาย ไม่บาดผิว ไม่ระคายเคือง สัมผัสผิวหลังโกนด้วยเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips AquaTouch S777 รู้สึกเนียนเรียบลื่นไม่มีสะดุดจริง ๆ

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips AquaTouch S777 ราคา 2,490 บาท รวมทั้งอีกหลากหลายรุ่น มีวางจำหน่ายแล้ว ที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ Philips Official Shop บน Lazada กับ Shopee

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.philips.co.th/c-p/S777_12/shaver-series-500-electric-shaver

Tags
Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close