Audio Visual

Panasonic โชว์ล้ำ 3D Mapping ในงานเปิดตัว Projector และ Flat Panel รุ่นใหม่ปี 2018

พานาโซนิคส่งโปรเจคเตอร์และจอภาพรุ่นใหม่ 7 ซีรี่ย์ เจาะตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์โซลูชั่นและการประชุม


เปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ใหม่ 5 ซีรี่ย์ และจอภาพซิสเต็มส์ (Flat Panel) 2 ซีรี่ย์ หวังรักษาตำแหน่งแชมป์ตลาดพรีเมี่ยม พร้อมเพิ่มไลน์อัพครอบคลุมตลาดทุกเซ็กเม้นท์ เล็งเจาะตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์โซลูชั่น จับกระแสความนิยมการจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ พิพิธภัณฑ์แนวใหม่ และสื่อกลางแจ้งที่กำลังเติบโต ควบคู่กับโซลูชั่นเพื่อการประชุม สำหรับภาครัฐ เอกชน และสถานศึกษา ชูจุดเด่นความคมชัดที่เหนือกว่า และความน่าเชื่อถือจากการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในอีเว้นท์ใหญ่ระดับโลกมาแล้วมากมาย

มร. ฮิเดคาสึ อิโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด “กล่าวว่า ด้วยเป้าหมายของการเป็นไลฟ์สไตล์ โพรไวเดอร์ (Lifestyle Provider) ที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ และคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ภายใต้คอนเซ็ปท์ A Better Life, A Better World และการตั้งเป้าที่จะเป็นอันดับ 1 ของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยม ทำให้ในปีนี้พานาโซนิคจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชูนวัตกรรม และเทคโนโลยีออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์กลุ่มโปรเจคเตอร์และจอภาพซิสเต็มส์เป็นอีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ซึ่งพานาโซนิคยังคงเป็นผู้นำในตลาดพรีเมี่ยมหรือเซ็กเม้นท์ที่มีความสว่างตั้งแต่ 5,000 ลูเมนมาตลอด และมีการขยายไลน์อัพเพื่อรองรับความต้องการของตลาดอย่างสม่ำเสมอ ทำให้พานาโซนิคมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ตั้งแต่การใช้งานในระดับที่พักอาศัย สำนักงาน สถานศึกษา สถานประกอบการ ไปจนถึงเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ ที่ต้องการความคมชัด แม่นยำ และทนทานในระดับสูง ดังจะเห็นได้จากการที่พานาโซนิคได้รับความไว้วางใจสำหรับการจัดอีเว้นท์สำคัญๆ จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในปีนี้พานาโซนิคได้ส่งผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ลงสู่ตลาดถึง 5 ซีรี่ย์ และจอภาพซิสเต็มส์ (Flat Panel) อีก 2 ซีรี่ย์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคได้ในทุกเซ็กเม้นท์

ด้าน มร.จุน มัตสึโอะ ผู้อำนวยการส่วนการขายและการตลาด ผลิตภัณฑ์ซิสเต็ม โซลูชั่น บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์กลุ่มโปรเจคเตอร์และจอภาพซิสเต็มส์ของพานาโซนิครองรับความต้องการทั้งกลุ่ม B2B (Business to Business) และ B2C (Business to Consumer) ในปี 2560 พานาโซนิค โปรเจคเตอร์มีการเติบโตด้านยอดขาย 102% ยังคงครองความเป็นอันดับ 1 ของตลาดในกลุ่มความสว่าง 5,000 ลูเมนขึ้นไปทั้งในตลาดประเทศไทยและในตลาดโลก ซึ่งในประเทศไทยมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 50% *ส่วนตลาดโลกมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 28%* *(ส่วนแบ่งทางการตลาดโดยใช้มูลค่าเป็นตัววัด ข้อมูลมาจาก PMA)

“กลุ่มเป้าหมายทางการตลาดในปี 2561 ของพานาโซนิค แบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มโซลูชั่นด้านความบันเทิง (Entertainment Solution) ได้แก่ กลุ่มให้เช่าและงานอีเว้นท์ (Rental) พิพิธภัณฑ์ (Museum) ธีม พาร์ค (Theme Park) และโรงแรม (Hotel) กลุ่มที่สองคือกลุ่มโซลูชั่นห้องประชุม (Meeting Solution) โดยเน้นไปที่หน่วยงานภาครัฐ องค์กรเอกชน และสถานศึกษา

สำหรับจุดเด่นของโปรเจคเตอร์พานาโซนิคที่ทำให้ผู้บริโภคทั่วโลกให้ความไว้วางใจนั้นมาจาก ความน่าเชื่อถือ (High Reliability) ผลิตภัณฑ์ที่ปรับใช้ได้หลากหลายรูปแบบ (Installation Flexible) ต้นทุนการดำเนินงานต่ำ (Low Running Cost) ภาพที่นำเสนอมีคุณภาพสูง (High Picture Quality) ซึ่งจะเห็นได้จากการที่ โปรเจคเตอร์พานาโซนิคได้รับความไว้วางใจในการจัดอีเว้นท์ใหญ่ระดับโลกหลายงาน อาทิ London 2012 Olympic Games และ Rio 2016 Summer Olympic Games รวมถึง Pyeongchang 2018 เป็นต้น” มร.จุน กล่าว

ผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ พานาโซนิค ที่จะทำการตลาดในปีนี้ ประกอบด้วย 5 ซีรี่ย์ ได้แก่ RQ22K, RZ120, RZ870, MZ770 และ VW360 โดยรุ่นที่โดดเด่นได้แก่ RQ22K เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ความสว่าง 20,000 ลูเมน มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาที่สุดในโลก ด้วยเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงจากเลเซอร์ผสานกับเทคโนโลยีการสร้างภาพชิพ DLP ที่แยกอิสระกัน 3 ชิพ ทำให้มีความคมชัดสูง และให้เฉดสีที่ถูกต้องอย่างแท้จริง ให้ภาพที่ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K+ ซึ่งมากกว่า 4K ทั่วไป อายุการใช้งานยาวนาน 20,000 ชั่วโมง รอบรับภาพมาตรฐาน BT.2020 ซึ่งให้ช่วงสีที่มากขึ้น พร้อมรองรับระบบ HDR ส่วน RZ120 และ RZ870 เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยี 1-chip DLP ให้ความคมชัดสูงและให้เฉดสีถูกต้องอย่างแท้จริง มีความสว่างระดับ 12,000 ลูเมน และ 8,000 ลูเมน ตามลำดับ ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัดเมื่อเทียบกับเครื่องที่มีความสว่างเทียบเท่ากัน และมีความละเอียดแบบ WUXGA อายุการใช้งานยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นต้อง บำรุงรักษา รองรับการใช้งานโปรแกรม Geometry Manager Pro เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการ Blending, Curve, Dome และ Mapping เหมาะสำหรับการใช้งานในพิพิธภัณฑ์ การแสดงในออดิทอเรี่ยม หรือการแสดงเพื่อความบันเทิง เช่น การฉายลวดลายกราฟฟิคบนพื้นผิวตึกตามงานอีเว้นท์ขนาดใหญ่

โดยพานาโซนิคได้ตอกย้ำประสิทธิภาพอันเหนือกว่าของโปรเจคเตอร์พานาโซนิคให้ผู้บริโภคได้ร่วมพิสูจน์ ผ่านการแสดง Mapping Technique บนอาคารของโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ ด้วยโปรเจคเตอร์ที่มีความสว่างรวมกันถึง 60,000 ลูเมน ซึ่งเป็นความสว่างที่สูงที่สุดในตลาดปัจจุบัน

<

สำหรับรุ่น MZ770 เป็นไลน์อัพใหม่ที่เพิ่มขึ้นมารองรับตลาดมากขึ้น มีความสว่างที่ 8,000 ลูเมน โดยเป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีกำเนิดภาพแบบ 3LCD ทำให้ภาพดูสว่าง สีสันสดในแม้อยู่ในห้องที่มีแสงสว่างสูง จึงเหมาะกับสถานศึกษาที่มีห้องเรียนขนาดใหญ่ หรือห้องออดิทอเรี่ยม และรุ่น VW360 เป็นโปรเจคเตอร์ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ความสว่าง 4,000 ลูเมน ใช้เทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงจากเลเซอร์ผสานกับเทคโนโลยีการสร้างภาพแบบ 3LCD พร้อมออปชั่น wireless presentation สามารถใช้งานพรีเซนต์แบบไร้สายได้ โดยสามารถแสดงผลหน้าจอได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน ซึ่งเหมาะกับองค์กร บริษัท หรือห้องเรียนขนาดเล็ก

กลุ่มผลิตภัณฑ์จอซิสเต็มส์ (Flat Panel) มี 2 ซีรี่ย์ ได้แก่ EQ1 ซีรี่ย์ จอภาพระดับโปรเฟสชั่นแนลที่สามารถแสดงผลได้ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K Ultra HD รองรับการทำงานได้ตลอด 16 ชั่วโมง เชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI และมี Build-in USB Media Player ที่แสดงผลมีเดียได้ทันทีผ่านการเชื่อมต่อด้วย USB มีขนาดตั้งแต่ 43-86 นิ้ว ส่วน SK1 ซีรี่ย์ มีความละเอียดระดับ Full HD รองรับการทำงานได้ตลอด 12 ชั่วโมง มี Hotel mode สำหรับการใช้งานตามห้องพักในโรงแรม มีขนาด 43 นิ้ว, 49 นิ้ว และ 55 นิ้ว

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงของพานาโซนิคได้ที่ผู้แทนจำหน่าย พานาโซนิค และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์พานาโซนิค 02-729-9000 หรือhttp://www.panasonic.com/th

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง 7 Series

PRO DISPLAY : EQ1 Series 

จอโปรเฟสชั่นแนลที่มีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K มาพร้อมกับหน้าจอคุณภาพสูง และยังรองรับการทำงานได้ต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมง

1. 4K Resolution สามารถแสดงผลความละเอียดได้สูงถึงระดับ 4K Ultra HD (3,840 x 2,160 พิกเซล)

2. HDMI (HDCP 2.2) มีพอร์ตเชื่อมต่อสาย HDMI แบบ HDCP 2.2 ที่รองรับสัญญาณภาพระดับ 4K/ 60p มาให้ถึงสองพอร์ตด้วยกัน

3. Built -in USB Media Player สามารถเล่นมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวิดีโอ เพียงแค่เชื่อมต่อ USB โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องเล่น หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์

PRO DISPLAY : SK1 Series 

จอโปรเฟสชั่นแนลที่มีความละเอียดระดับFull HD และยังรองรับการทำงานได้ต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมงต่อวัน

1. Full HD Resolution สามารถแสดงผลความละเอียดได้สูงถึงระดับ Full HD (1,980 x 1,080 พิกเซล)

2. Hotel mode โหมดนี้จะช่วยในเรื่องของการควบคุมการแสดงผลและการตั้งค่า ซึ่งเหมาะสาหรับการใช้งานในห้องพักตามโรงแรม

3. Built -in USB Media Player สามารถเล่นมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวิดีโอ เพียงแค่เชื่อมต่อ USB โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องเล่นมีเดียหรือเครื่องคอมพิวเตอร์

PROJECTOR : PT-RQ22K Series 

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีการกำเนิดภาพแบบ 3-chip DLP โดยเป็นเครื่องโปรเจคเตอร์ความสว่างระดับ20,000 ลูเมน ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กและมีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K+ ซึ่งมากกว่า 4K ทั่วไป

1. 4K+ Resolution ใช้เทคโนโลยี Pixel Quadrupling ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของพานาโซนิคในการทำงานร่วมกับชิพ Real Motion Processor ทำให้สามารถสร้างเฟรมเรตได้สูงถึง 240 Hz (แห่งแรกของโลก) ช่วยให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้ได้ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K+(5,120 x 3,200พิกเซล)

2. 3-chip DLP & SOLID SHINE Laser ด้วยเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงจากเลเซอร์ผสานกับเทคโนโลยีการสร้างภาพแบบชิพ DLP ™(R / G / B) ที่แยกอิสระกัน 3 ชิพ ซึ่งช่วยให้มีความคมชัดสูง และให้เฉดสีที่ถูกต้องอย่างแท้จริง

3. Supports BT.2020 Emulation and HDR รองรับระบบภาพมาตรฐานแบบ BT.2020 ซึ่งให้ช่วงสีที่มากขึ้น และยังรองรับระบบ HDR (High Dynamic Range) ที่ช่วยในเรื่องเฉดสีดำให้ดูมืดสนิท และเฉดสีสันที่ช่วยทำให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น (วางจำหน่ายแล้ว)

PROJECTOR : PT-RZ120 Series 

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีการกำเนิดภาพแบบ 1-chip DLP มีความสว่างระดับ 12,000 ลูเมน ขนาดตัวเครื่องเล็กกระทัดรัดเมื่อเทียบกันกับเครื่องที่ความสว่างระดับเท่ากัน และมีความละเอียดแบบ WUXGA

1. 1-chip DLP & SOLID SHINE Laser ด้วยเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงจากเลเซอร์ผสานกับเทคโนโลยีการสร้างภาพแบบชิพ 1-chip DLP ™ ซึ่งช่วยให้มีความคมชัดสูง และให้เฉดสีที่ถูกต้องแม่นยำ นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Quartet Color Harmonizer ร่วมด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกลไกที่ช่วยให้สมดุลในแสงสีขาว (Pure white) ทำให้ภาพที่ปรากฏดูสมจริงมากยิ่งขึ้น

2. Geometry Manager Pro software รองรับการใช้งานโปรแกรม Geometry Manager Pro ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพภายในเครื่องโปรเจคเตอร์เพื่อใช้ในงานต่างๆ เช่น Blending, Curve, Dome หรือ Mapping ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3. Maintenance-free ด้วยเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ ซึ่งมีอายุการใช้งานสูงถึง 20,000 ชั่วโมง และที่สาคัญตัวเครื่องนั้นไม่มีไส้กรอง จึงตัดปัญหาจุกจิกเรื่องที่ต้องคอยเปลี่ยนไส้กรองได้
(วางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2018)

PROJECTOR : PT-RZ870 Series 

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีการกำเนิดภาพแบบ 1-chip DLP มีความสว่างระดับ 8,500 ลูเมน ขนาดตัวเครื่องเล็กกระทัดรัดเมื่อเทียบกันกับเครื่องที่ความสว่างระดับเท่ากัน และมีความละเอียดแบบ WUXGA

1. 1-chip DLP & SOLID SHINE Laser ด้วยเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงจากเลเซอร์ผสานกับเทคโนโลยีการสร้างภาพแบบชิพ 1-chip DLP ™ ซึ่งช่วยให้มีความคมชัดสูง และให้เฉดสีที่ถูกต้องอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Quartet Color Harmonizer ร่วมด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกลไกที่ช่วยให้สมดุลในแสงสีขาว (Pure white) ทาให้ภาพที่ปรากฏดูสมจริงมากยิ่งขึ้น

2. Geometry Manager Pro software รองรับการใช้งานโปรแกรม Geometry Manager Pro ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพภายในเครื่องโปรเจคเตอร์เพื่อใช้ในงาน ต่างๆ เช่น Blending, Curve, Dome, Mapping ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3. Maintenance -free ด้วยเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ ซึ่งมีอายุการใช้งานสูงถึง 20,000 ชั่วโมง และที่สาคัญตัวเครื่องนั้นไม่มีไส้กรอง จึงตัดปัญหาเรื่องที่ต้องคอยเปลี่ยนไส้กรองเสมอ ๆ
(วางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2018)

PROJECTOR : PT-MZ770 Series 

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีการกำเนิดภาพแบบ 3 LCD มีความสว่างระดับ 8,000 ลูเมน ขนาดตัวเครื่องเล็กกระทัดรัดเมื่อเทียบกันกับเครื่องที่ความสว่างระดับเท่ากัน และมีความละเอียดแบบ WUXGA

1. 3 LCD & SOLID SHINE Laser ด้วยเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงจากเลเซอร์ผสานกับเทคโนโลยีการสร้างภาพแบบ 3 LCD ทำให้ภาพดูสว่าง สีสันสดใส แม้อยู่ในห้องที่มีแสงสว่างสูง ก็ยังคงแสดงความอิ่มตัวของเฉดสีและความคมชัดได้เสมอ

2. High Dynamic Contrast มีอัตราค่าคอนทราสสูงมากถึง 3,000,000 : 1 ซึ่งจะช่วยในเรื่องการแสดงผลของภาพในเฉดสีดำนั้นดูดำสนิท ทำให้ภาพที่ปรากฏออกมาดูคมชัด และสมจริงมากยิ่งขึ้น

3. Supports 4K Input สามารถรองรับสัญญาณภาพแบบ 4K โดยไม่บีบอัด และแสดงผลออกมาเป็นแบบ Full HD (1,920 x 1,080 พิกเซล) (วางจำหน่ายแล้ว)

PROJECTOR : PT-VW360 Series 

เป็นเครื่องโปรเจคเตอร์ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก ให้ความสว่าง 4,000 ลูเมน มีความละเอียดแบบ WXGA

1. 3 LCD เทคโนโลยี การสร้างภาพแบบ 3LCD ทำให้ภาพดูสว่าง สีสันสดใสแม้อยู่ในห้องที่มีแสงสว่างสูง ก็ยังคงความอิ่มตัวของเฉดสี และความคมชัดได้อยู่

2. Wireless Presentation สามารถใช้งานในการพรีเซ้นต์แบบไร้สายได้ โดยสามารถแสดงผลบนหน้าจอในขณะเดียวกันได้สูงสุดถึง 4 คน

3. 7,000 Hours Maintenance –free มีอายุการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 7,000 ชั่วโมง โดยไม่ต้องมีการบำรุงรักษาให้ยุ่งยาก (วางจำหน่ายแล้ว)

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close