LifestyleReviews

รีวิว เสริมสร้างพัฒนาการเด็กเล็กให้เหนือระดับ เลือกเรียนว่ายน้ำที่ Little Whale

จากที่ได้ศึกษาและค้นคว้าหาข้อมูลมาระยะหนึ่งแล้ว ก็ตัดสินใจที่จะส่งลูกน้อยเข้าคอร์สเรียนว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็ก เพราะเชื่อว่าการว่ายน้ำตั้งแต่วัยทารกหรือเด็กเล็กระดับนี้ จะทำให้เด็กมีพัฒนาการที่เหนือชั้นและมีประโยชน์ในการเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในการเหตุการณ์ที่เสี่ยงต่อการจมน้ำ

ธรรมชาติของเด็กเล็กวัยซน ชอบเล่นน้ำอยู่แล้ว ก็ยิ่งมั่นใจว่าพ่อแม่จะต่อยอดความสนุกของการเล่นน้ำในขณะอาบน้ำที่คุ้นชินเป็นประจำทุกวัน มาเป็นการเรียนว่ายน้ำ ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทั้งกล้ามเนื้อหลายส่วน รวมทั้งพัฒนาการทางสมอง ความคิด ไหวพริบ การแก้ปัญหา การเอาตัวรอด ฝึกความกล้า แต่อยู่ในขอบเขตที่ควบคุมได้ และรู้สึกว่าปลอดภัย ในที่สุดก็ตัดสินใจเลือกโรงเรียน Little Whale สาขาใหม่ ที่พัฒนาการ 50 ซอย 4 ซึ่งได้ติดตามดูภาพบรรยากาศการเรียนว่ายน้ำมาหลายเดือนแล้วจากในเพจ https://www.facebook.com/littlewhalethailand/

เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกส่งลูกเรียนว่ายน้ำที่ Little Whale

1. เป็นหลักสูตรของ ASCTA (ประเทศออสเตรเลีย) คุณครูทุกคนที่มาสอนว่ายน้ำ ต้องสอบผ่านจนได้รับ Certified ต้องมีประสบการณ์ยาวนาน และยังเป็นคุณแม่อีกด้วย จึงเข้าใจทั้งเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างดี
2. สอนแบบ Child Center ได้รับการฝึกฝนเป็นรายบุคคล บันทึกเป็น Skill Checklist
3. ได้รับ Certificate ประเมินทักษะที่ทำได้ เมื่อเรียนจบคอร์ส
4. เห็นบรรยากาศการเรียนการสอน ดูมีความใกล้ชิดและเป็นกันเอง

การเดินทางมาที่ Little Whale สาขาพัฒนาการ ถือว่าไม่ยากและสะดวกเมื่อมาจากถนนศรีนครินทร์ มีป้ายบอกที่ปากซอยพัฒนาการ 50 มองเห็นได้ชัดเจน

บรรยากาศการเรียนการสอนว่ายน้ำเสริมพัฒนาการที่ Little Whale

ที่โรงเรียนมีจำหน่ายกางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับว่ายน้ำ ตัวละ 50 บาท ซึ่งจำเป็นต้องสวมใส่ตามกฏระเบียบ เพื่อความสะอาด

<

สภาพแวดล้อม และอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในโรงเรียน จัดเตรียมไว้อย่างดี ครบครันและปลอดภัยในทุกจุด ไม่มีปัญหาพื้นเปียกลื่น เพราะรีดน้ำตลอดเวลาและทันท่วงที ห้องอาบน้ำ แต่งตัวเด็ก สบู่ แชมพู และตู้เก็บของ จัดเตรียมไว้อย่างเพียงพอ

จากภาพและคลิปวิดีโอบรรยากาศการการเรียนการสอนว่ายน้ำของ Little Whale จะเห็นได้ว่ามีความสนุกสนาน ใกล้ชิด ฝึกทักษะหลายด้าน และมั่นใจได้ในความปลอดภัย นอกจากนี้อุณหภูมิของน้ำในสระน้ำเกลือนี้ ถูกรักษาอุณหภูมิให้คงที่ 34 องศาเซลเซียสตลอดเวลา ไม่ว่าเรียนในช่วงเวลาใดหรือฤดูไหน น้ำในสระว่ายน้ำถูกบังคับให้ใหลเวียนผ่านเครื่องควบคุมอุณหภูมิให้มีความอุ่นตลอดเวลา สามารถดำน้ำและลืมตาในน้ำได้โดยที่ไม่แสบตาหรือระคายเคืองตา สะอาดปราศจากเชื้อโรค ไม่ทำให้เป็นโรคตาแดงหรือโรคใด ๆ ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนมั่นใจ ยกให้เป็นสระว่ายน้ำเด็กที่ไว้วางใจได้ รู้สึกประทับใจและตัดสินใจไม่ผิดที่เลือก Little Whale

คอร์สเรียนว่ายน้ำที่เลือกในครั้งนี้ เป็นคอร์สสำหรับทารกและเด็กเล็ก (อายุ 4 เดือน — 6 ปี) โดย 1 คอร์ส แบ่งเป็น 10 ครั้ง ๆ ละ 30 นาที เลือกวันและเวลาตามที่สะดวกมาเรียนได้เลย

คอร์สสำหรับเด็กอายุ 4 เดือน ถึง 4 ปี ลงสระพร้อมผู้ปกครอง 1 ท่าน ราคา 7,500 บาท และเด็กอายุ 4-6 ปี ลงสระโดยไม่มีผู้ปกครอง ราคา 9,500 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยสำหรับโรงเรียนที่มีความพร้อมด้านสถานที่ขนาดนี้ และที่สำคัญที่สุด ก็คือทักษะจากการเรียนว่ายน้ำที่อาจจะช่วยให้รอดพ้นจากการจมน้ำหรืออุบัติเหตุทางน้ำในอนาคตได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามข่าวสารและบรรยากาศการเรียนการสอนว่ายน้ำได้ที่ https://www.facebook.com/littlewhalethailand หากเด็กเล็กยังไม่พร้อมเรียนว่ายน้ำก็ไม่เป็นไร กดไลค์เพจเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารไว้ก่อนได้เลย

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close