MarketingReviews

รีวิว : LEO Self Storage ห้องเก็บของส่วนตัว ตอบโจทย์ธุรกิจทุกขนาด ปลอดภัยตามมาตรฐานสากล

LEO Global Logistics ต่อยอดธุรกิจ เปิดบริการ LEO Self Storage ห้องเก็บของส่วนตัวที่ปลอดภัย ไว้ใจได้ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองและทุกธุรกิจ เรามาดูกันว่า ทำไมยุคนี้ เราจำเป็นต้องเช่าห้องเก็บของส่วนตัวกันแล้ว และใครคือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของ LEO Self Storage

บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั่วโลก มีประสบการณ์มากว่า 26 ปี ได้รับรางวัล ELMA – Excellent Logistics Management Award จากกระทรวงพาณิชย์ในปี 2559 ได้ขยายธุรกิจมาเปิด LEO Self Storage ห้องเก็บของส่วนตัวมาตรฐานสากล ด้วยระบบ Smart Security และ Keycard ที่ทันสมัยและปลอดภัยที่สุด เข้าออกได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดถนนพระราม 3 มั่นใจได้เลยว่าย่านนี้น้ำไม่ท่วม  ซึ่งในแวดวง Logistic  หลายคนอาจจะเคยเห็นข่าวเกี่ยวกับ LEO Self Storage กันบ้างแล้ว

ใครคือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของ LEO Self Storage และความจำเป็นที่จะต้องเริ่มเช่าห้องเก็บของส่วนตัว

เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ผู้เขียนเคยทำงานในบริษัทที่นำเข้าและเป็น Distributor สินค้าหลากหลายแบรนด์ทางด้าน Audio  ให้ลองนึกภาพถึงลำโพงสตูดิโอ หูฟัง ไมโครโฟน เครื่องเล่นดีเจ  ซึ่งจะต้องสั่งซื้อมาสต็อกสินค้าไว้ตามเงื่อนไขของการเป็นตัวแทนจำหน่ายในไทย  ในช่วงเวลานั้นยังไม่มีบริการที่เหมือนหรือไว้ใจได้เทียบเท่ากับ LEO Self Storage  ก็ต้องหาคลังสินค้าขนาดปานกลาง สุดท้ายก็ได้บ้านเช่าขนาดเล็กหลังหนึ่งไว้เก็บสต็อกสินค้า แต่ก็พบว่ามีปัญหาเรื่องความชื้นในอากาศ ฝนรั่วซึมจากฝ้าเพดาน และไม่มีลิฟต์ ลำบากในการขนถ่ายสินค้าอย่างมาก

ในช่วงปลายปี 2560 นี้ ผู้เขียนก็จะเริ่มทำธุรกิจส่งออกสินค้าไปจำหน่ายในต่างประเทศ ซึ่งกำลังมองหาห้องเก็บสต็อกสินค้าที่ไว้ใจได้ ขนถ่ายสินค้าได้สะดวก ไม่มีปัญหาเรื่องความชื้น ในที่สุดก็ได้มารู้จักพร้อมเยี่ยมชม LEO Self Storage จนกลายมาเป็นบทความรีวิวแนะนำห้องเก็บของส่วนตัวสำหรับสต็อกสินค้าที่ถ่ายทอดออกมาในมุมมองของลูกค้าคนหนึ่ง ไม่ใช่บทความโฆษณาหรือ Advertorial ที่พบเห็นได้ทั่วไปบนโลกออนไลน์

กลุ่มเป้าหมายหลักของ LEO Self Storage ก็น่าจะเป็นผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าระดับ SME  เป็นที่ทราบกันดีว่าธุรกิจ e-Commerce ในไทย เติบโตสูงมาก ใคร ๆ ก็เปิดร้านค้าออนไลน์ได้ ไม่จำเป็นมีหน้าร้านก็ได้ แต่ต้องส่งสินค้าได้รวดเร็ว อย่างที่เราพบเห็นกันในที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่ง มีพัสดุฝากส่งเป็นจำนวนมาก มีทั้งสินค้ากลุ่มอาหาร อาหารเสริม ยา เสื้อผ้า รองเท้า ของเล่น ผ้าอ้อม อุปกรณ์กลุ่ม Gadget เครื่องสำอาง เป็นต้น  ซึ่งมีออเดอร์ทุกวันจากเว็บไซต์ e-Marketplace ที่เราคุ้นเคยกันดี เช่น Lazada, Shopee, WeLoveShopping, WeMall และเว็บย่อยอีกมากมาย  ซึ่งผู้ประกอบการเหล่านี้ จะต้องมีสต็อกสินค้ามากมายหลาย SKU จนไม่สามารถเก็บในบ้านหรือคอนโดมีเนียมได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสินค้าที่มีขนาดใหญ่หรือต้องระวังความชื้น ก็ยิ่งสร้างปัญหาในการจัดเก็บ

ไม่ใช่แค่ผู้ประกอบการธุรกิจจำหน่ายสินค้าที่ในยุคนี้จำเป็นต้องหาห้องเก็บของสต็อกสินค้า  แต่เมื่อผู้เขียนได้เยี่ยมชม LEO Self Storage ที่มีห้องให้เลือกเช่าเก็บของหลายขนาดห้อง ทำให้เห็นภาพชัดเจนว่า จะต้องมีลูกค้าองค์กรธุรกิจมาเช่าเก็บของแน่นอน เพราะห้องขนาดใหญ่ สามารถเก็บอุปกรณ์สำหรับออกบูธนิทรรศการได้เลย ลองนึกภาพดูว่า เมื่อธุรกิจเติบโตและทำยอดขายจากการออกร้านในศูนย์แสดงสินค้าอย่างเช่น BITEC, ศูนย์สิริกิติ์ฯ หรือเมืองทองธานี ที่มีนิทรรศการหมุนเวียนทุก 2-3 เดือน  จะเก็บอุปกรณ์ตกแต่งบูธไว้ที่ไหนที่ปลอดภัยไว้ใจได้สำหรับใช้งานซ้ำในครั้งถัดไป

หรือการฝากเก็บเอกสารสำคัญของบริษัทไว้ที่ LEO Self Storage ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ปลอดภัยต่อการสูญหายและเสียหาย เพราะห้องเก็บของที่ LEO Self Storage มีความเป็นส่วนตัว ระบบการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดทุกขั้นตอน ก็ทำให้อุ่นใจได้  รวมทั้งผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมใจกลางกรุงเทพที่มีพื้นที่จำกัดมากเพียงไม่กี่สิบตารางเมตร ก็สามารถนำของสำคัญมาฝากเก็บไว้ได้เช่นกัน โดยอาจจะเลือกเป็นห้องขนาดเล็กก็ได้ ค่าเช่าราคาเริ่มต้นเพียง 4-6 ร้อยบาทต่อเดือน

LEO Self Storage มีหลากหลายขนาด ตั้งแต่ขนาด 3 – 30 ตารางเมตร เลือกใช้พื้นที่ตามความจำเป็น เข้า-ออกได้ตลอด 24 ชม. ทั้ง 7 วัน มีเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยด้วยระบบ CCTV มีพนักงานรักษาความปลอดภัย มีระบบ Smart Security  และ Key Card ที่ต้องใช้ในการเข้า-ออกอาคาร และเพื่อใช้สแกนขึ้นลิฟท์ไปในชั้นของตัวเองได้เท่านั้น ห้องเก็บของทุกห้องมีการติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมย จะดังขึ้นทันทีเมื่อมีคนมาเปิดห้องของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต  และระบบตัวจับสัญญาณควันเมื่อเกิดไฟไหม้ ประตูหนีไฟจะสามารถเปิดออกได้ทันที ควบคุมระบบแสงไฟ พัดลมระบายอากาศและเซ็นเซอร์ระบบไฟส่องสว่าง นอกเหนือจากความปลอดภัยแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น บริการรถเข็นของ ลิฟต์ขนของ กล่องใส่สินค้า ชั้นวางสินค้า และบันได

พาชม LEO Self Storage 

มีรถเข็นขนถ่ายสินค้าให้ยืมใช้

Smart Key ในรูปแบบพวงกุญแจที่พกพาสะดวก สำหรับเปิดประตูทุกจุดและลิฟท์ไปยังเฉพาะชั้นของห้องที่เช่าไว้

แผนผังและป้ายเตือนสิ่งของที่ห้ามเก็บไว้ใน LEO Self Storage

โครงสร้างของห้องและประตูห้องทุกห้อง เป็นโลหะที่แข็งแรง มีพัดลมระบายอากาศ ไม่มีปัญหาความร้อนและความชื้นสะสม ไม่มีปัญหาละอองน้ำฝนหรือน้ำรั่วซึม  ลูกค้านำกุญแจมาคล้องได้เอง ทางเดินระหว่างห้อง ไม่มีปัญหารถเข็นเฉี่ยวชนกุญแจหรือส่วนใดของห้องเช่าเก็บของ เพราะไม่มีส่วนใดยื่นออกมา มีไม้แนวกันชนตลอดทาง  พัดลมระบายอากาศและไฟส่องสว่างทางเดิน ทำงานเฉพาะเส้นทางที่ต้องเดินไปถึงห้องเท่านั้น และมีกล้อง CCTV ทุกจุด  ขนถ่ายสินค้าจากรถบรรทุกได้สะดวก

มีจำหน่ายกล่องกระดาษ กุญแจ อุปกรณ์หีบห่อ และเช่าชั้นวางของได้ด้วย

กล้อง CCTV จับภาพทุกมุมตลอดเวลา พร้อมระบบไฟฟ้าสำรองฉุกเฉิน ในลิฟท์มี Intercom โต้ตอบฉับไวกับพนักงานที่เคาน์เตอร์

ได้รับใบรับรองระดับสากลจากสมาคม Self Storage ของเอเชีย มั่นใจได้ความปลอดภัย  นอกจากนี้ในการบริหารจัดการ ก็ยังมีแอปพลิเคชั่นที่รันบนสมาร์ทโฟนสำหรับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ เพื่อมอนิเตอร์ความปลอดภัยและสั่งงานได้จากภายนอกตลอด 24 ชั่วโมง มีการเตือนไฟไหม้ เตือนเมื่อถูกบุกรุกหากห้องถูกเปิดแต่ลูกค้าไม่ได้ Access เข้ามาในอาคาร

การเดินทางก็สะดวก ตัวอาคารสีส้มโดดเด่นอยู่ติดถนนพระราม 3 ปากซอย 31 ด้านหน้าเยื้องอาคาร มีสถานี BRT วัดดอกไม้ และไม่ไกลจากสะพานพระราม 9  ซึ่งในอนาคตจะมีบริการพิเศษ โดยร่วมกับ SCG Express  ให้ลูกค้าเบิกของจากในห้องเช่าเก็บของ แล้วฝากส่งพัสดุได้ทันที เพิ่มความสะดวก ไม่ต้องเบิกสินค้าจากห้องเก็บของแล้วเดินทางไปยัง Kerry, SCG Express, ที่ทำการไปรษณีย์ หรือที่อื่น ๆ อีกทอดหนึ่ง

สรุป

เมื่อพื้นที่ในบ้าน อพาร์ตเมนต์ คอนโดมิเนียม หรือออฟฟิศใจกลางกรุงเทพฯ มีขนาดจำกัด ไม่เพียงพอสำหรับเก็บสินค้า อุปกรณ์ เครื่องมือ และเอกสารสำคัญ  ยิ่งโดยเฉพาะผู้ที่เปิดร้านขายสินค้าออนไลน์หรืออาจมีหน้าร้านขนาดเล็กใน Shopping Mall ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาเช่าห้องเก็บสต็อกสินค้า  ซึ่ง LEO Self Storage เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ครบถ้วน มีห้องหลายขนาดในราคาที่ไม่สูงจนเป็นภาระต้นทุนเกินไป มีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมในทุกส่วน ไว้ใจได้ในประสบการณ์ด้าน Logistic  ไม่ใช่แค่แนะนำที่นี่ แต่ในอนาคต ผู้เขียนก็อาจจะต้องเป็นลูกค้าที่ LEO Self Storage ด้วยเช่นกัน

ดูรายละเอียดและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/LEOselfstorage/ หรือ เว็บไซต์ www.leoselfstorage.com

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close