Home Appliance

ไดสันเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นเทคโนโลยีใหม่ Dyson V8 Carbon Fibre

พลังการดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น 30% ตัวเครื่องผนึกแน่นหนาเทคโนโลยีกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง หัวแปรงคาร์บอน ไฟเบอร์ เอกสิทธิ์เฉพาะของ Dyson แบตเตอรี่ทรงพลังต่อเนื่องยาวนานถึง 40 นาที

มาร์ติน เดวีส (เสื้อสีขาว), กรรมการผู้จัดการ Dyson ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ แซม ทวิสท์ (เสื้อสีเขียว), วิศวกรออกแบบ ในงานเปิดตัวเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นเทคโนโลยีใหม่ Dyson V8 Carbon Fibre

Dyson เปิดตัวเทคโนโลยีเครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 Carbon Fibre นวัตกรรมล่าสุดในตระกูลเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมประสิทธิภาพพลังการดูดทำความสะอาดสูงถึง 155 AW ตัวเครื่องผนึกอย่างแน่นหนาป้องกันการเล็ดลอดของฝุ่นก่อนผ่านตัวกรอง และเทคโนโลยีแบตเตอรี่ทรงพลังยกระดับการทำความสะอาดบ้านไปอีกขั้น

ในปี 1999 การเปิดตัวเทคโนโลยีแบตเตอรี่สำหรับเครื่องดูดฝุ่นเป็นครั้งแรกของ Dyson ช่วยให้ผู้ใช้เป็นอิสระจากเครื่องดูดฝุ่นแบบเสียบปลั๊กที่มีความหนาเทอะทะ นับจากนั้นมา การพัฒนาและปรับปรุงดิจิตอลมอเตอร์และสารประกอบทางเคมีของแบตเตอรี่อย่างต่อเนื่องทำให้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายมีความสามารถในการทำงานได้นานขึ้น นอกจากนี้ การค้นพบเทคโนโลยีชุดไซโคลน 2 Tier Radial™ (เรเดียล 2 ชั้น) ช่วยเพิ่มอัตราการแยกฝุ่นละเอียดออกจากการไหลเวียนของอากาศ ทำให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson มีประสิทธิภาพโดดเด่นเหนือชั้น

เควิน เกรนท์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลพื้นผิว Dyson กล่าวว่าDyson ทำการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบประมาณสูงถึง 7 ล้าน ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ภายใต้การทำงานของทีมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกมากกว่า 3,500 คน จึงทำให้ Dyson สามารถพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และการจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ทุกชิ้นทำเรามั่นใจว่านวัตกรรมของ Dyson ไม่สามารถถูกลอกเลียนได้”

ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ในการสร้างเทคโนโลยีเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายและความเชี่ยวชาญด้านมอเตอร์อีกกว่า 20 ปี ยืนยันถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นล่าสุด Dyson V8 Carbon Fibre ที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิตอลมอเตอร์อัจฉริยะ Dyson Digital Motor ภายในเครื่อง นอกจากนี้ การเปลี่ยนการใช้งานระหว่างด้ามจับและโหมดการเปลี่ยนต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่รวดเร็ว การกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกอย่างมีอนามัย และหัวต่อทำความสะอาดที่สามารถกวาดเก็บสิ่งสกปรกและฝุ่นละเอียด ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นล่าสุดนี้มีความพิเศษ

เทคโนโลยีมอเตอร์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร: เพิ่มประสิทธิภาพการดูดทำความสะอาด

ตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา Dyson ใช้งบประมาณกว่า 350 ล้าน ปอนด์ ในการพัฒนามอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นไร้สายโดยเฉพาะ โดยจัดตั้งทีมวิศวกรกว่า 240 คน ในการพัฒนามอเตอร์เพียงอย่างเดียว ดิจิตอลมอเตอร์ Dyson Digital Motor V8 ช่วยเพิ่มพลังลมแรงต่อเนื่องให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 โดยเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเทคโนโลยีล่าสุด Dyson V8 Carbon Fibre มีพลังการดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น 30%

เทคโนโลยีไซโคลน: การกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง

ไซโคลน 15 ชุด จัดเรียงสองชั้น ทำงานคู่ขนาดกันช่วยเพิ่มกระแสลมและดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กจากแรงเหวี่ยงของกระแสลมเข้าสู่ถังเก็บฝุ่น ระบบดังกล่าวถูกผนึกอย่างหนาแน่นเพื่อป้องกันการเล็ดลอดของละอองฝุ่นออกจากตัวเครื่อง

เทคโนโลยีแบตเตอรี่: แรงดูดทรงพลังต่อเนื่องนานถึง 40 นาที

Dyson V8 Carbon Fibre ใช้แบตเตอรี่นิกเกิลโคบอลต์อลูมิเนียมรุ่นล่าสุด ที่ถูกผนึกอย่างปลอดภัยและคงพลังการดูดทำความสะอาดคงที่โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ การพัฒนาสารประกอบทางเคมีของแบตเตอรี่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 สามารถใช้งานด้วยพลังทรงสิทธิภาพคงที่นานถึง 40 นาที ในโหมดการทำงานระดับเบาเพียงพอที่จะทำความสะอาดทั้งบ้าน

หัวแปรงทำความสะอาดคาร์บอนไฟเบอร์: ความสามารถเก็บทำความสะอาดฝุ่นละเอียดและสิ่งสกปรกขนาดใหญ่

ทีมวิศวกร Dyson ไม่ได้ให้ความสำคัญเพียงแค่เครื่องดูดฝุ่นเท่านั้น พวกเขายังต้องการพัฒนาหัวแปรงทำความสะอาดและเครื่องมือต่างๆให้ดีขึ้นอีกด้วยเช่นกัน เอ็นไนล่อนชนิดแข็งของหัวแปรงทำความสะอาดคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถูกพัฒนาใหม่มีความสามารถในการเข้าถึงผืนพรมระดับลึกเพื่อเก็บกวาดขนสัตว์ต่างๆและสิ่งสกปรกที่นอนก้นอยู่บนพื้นพรม ขณะที่เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดอ่อน ทำหน้าที่ดึงฝุ่นละเอียดออกจากพื้นผิวชนิดแข็งได้อย่างดี

Jim Rowan, Dyson CEO: ‘The most advanced Dyson cord-free cleaner, the Dyson V8 cord-free vacuum, is changing the way people clean and has become the fastest selling Dyson vacuum cleaner ever launched. Studies in the US have shown that 70% of V8 users are already using the machine as their main vacuum, but at Dyson we are committed to providing choice to the user and offering the perfect cleaner for every home.’

จิม โรแวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Dyson กล่าวว่า “Dyson V8 เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดของ Dyson ช่วยให้ทำความสะอาดเปลี่ยนไป และเป็นรุ่นที่จำหน่ายได้รวดเร็วที่สุดหลังจากที่มีการเปิดตัว จากการศึกษาในสหรัฐอเมริกาพบว่า พบว่า 70% ของผู้ใช้ Dyson V8 ใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายชนิดนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นหลักของบ้าน อย่าไรก็ตาม Dyson ไม่หยุดในการพัฒนาและสร้างทางเลือกเพื่อนำเสนอเครื่องดูดฝุ่นที่สมบูรณ์ที่สุดให้แก่ลูกค้า”

ความพิเศษของ Dyson V8 Carbon Fibre

· พลังดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น: Dyson V8 Carbon Fibre มีพลังแรงดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น 30%

· การกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง: ความสามารถในการดักจับสารก่อภูมิแพ้และปล่อยอากาศที่สะอาดขึ้น ฟิลเตอร์หลังมอเตอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้เป็นอุปกรณ์มาตราฐานในเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 ทุกรุ่น

· การทำงานของแบตเตอรี่: แบตเตอรี่สามารถทำงานได้นานถึง 40 นาที ในโหมดการทำงานระดับเบา แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนทำให้ศักยภาพการดูดทำความสะอาดทรงพลังต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้น ตัวแสดงระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรี่ช่วยให้ผู้ใช้ประเมินเวลาการทำความสะอาดที่ยังเหลืออยู่

· เครื่องมือที่ได้รับการพัฒนาทางวิศวกรรม: ขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรก แม้แต่ในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก เครื่องมือกลขนาดเล็กสามารถเก็บกวาดขนสัตว์และสิ่งสกปรกบนพื้นผิวที่เข้าถึงยากต่างๆ ตั้งแต่ ขั้นบันได ในรถยนต์ และตามเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ทุกชิ้นถูกออกแบบมาให้สามารถสับเปลี่ยนได้ง่ายช่วยให้การใช้งานคล่องตัว

· ปุ่มเปิดปิดที่นุ่มนวลต่อสัมผัส: ปุ่มเปิดปิดที่นุ่มนวลต่อสัมผัสช่วยให้ใช้พลังการดูดที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

· การทิ้งฝุ่นในขั้นตอนเดียว: ขณะเปิดถังทิ้งสิ่งสกปรก แถบยางจะเลื่อนผ้าที่หุ้มลงและผลักฝุ่นออกไป ผู้ใช้จึงไม่ต้องสัมผัสโดนสิ่งสกปรกขณะทิ้งฝุ่นและเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกได้ในขั้นตอนเดียว

· ความสมดุลย์ทางสรีรศาสตร์: การวางตำแหน่งมอเตอร์และแบตเตอรี่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับแรงโน้มถ่วงขณะใช้มือจับเครื่องใช้งาน ไม่ว่าจะใช้ทำความสะอาดในที่สูงหรือในโหมดมือจับ

· แท่นติดตั้งผนังที่มีความปลอดภัย: ตัวเครื่องมาพร้อมแท่นติดตั้งที่สามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ในเวลาเดียวกันและเป็นการจัดเก็บเอสเซสเซอร์รี่อย่างเป็นระเบียบ

· ความแข็งแรง: เครื่องดูดฝุ่นไร้สายสร้างด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรง ที่มีคุณสมบัติคงทนและน้ำหนักเบา ถังเก็บฝุ่นชนิดใสทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตเป็นวัสดุชนิดเดียวกับโล่ใช้ปราบจราจล

ราคา 28,900 บาท

รายละเอียดการจำหน่าย

Dyson V8 Carbon Fibre จะวางจำหน่ายกลางเดือนมีนาคม ที่ห้างสรรพสินค้าและร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close