Delicious

แลคตาซอย สูตรไม่หวาน ครีเอทเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ “เฉาก๊วยนมสด”

แลคตาซอย (Lactasoy) นมถั่วเหลืองสูตรไม่หวาน นอกจากความอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ก็ยังสามารถนำมาสร้างสรรค์เมนูพิเศษอย่างเฉาก๊วยนมสดได้โดยที่ไม่ต้องเรื่องความอ้วนอีกต่อไป


หากใครที่เล่น Facebook และติดตามเพจแลคตาซอย Lactasoy ในช่วงเดือนมิถุนายน 2561 ก็จะเห็นว่าแอดมินเน้นโปรโมท แลคตาซอย สูตรไม่หวาน ต่อเนื่องทุกวัน โดยเกาะกระแสฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2018 ซึ่งหลายคนก็น่าจะรู้จักแลคตาซอย นมถั่วเหลืองสูตรไม่หวานกันบ้างแล้วตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา จากสื่อโฆษณาหรือต่อเนื่องจากกิจกรรมที่มี BNK48 เป็นพรีเซนเตอร์

โดยส่วนตัวแล้ว ดื่มนมถั่วเหลืองมา 20 กว่าปีแล้ว ดื่มบ่อยประมาณสัปดาห์ละหลายครั้ง ทดแทนนมวัวที่ดื่มแล้วรู้สึกไม่สบายท้อง หรือมีอาการแพ้นมวัวนั่นเอง แต่หลาย ๆ ครั้งก็เคยคิดว่า ถ้ามีนมถั่วเหลืองรสชาติหวานน้อยหรือไม่หวานเลย ก็น่าจะดีต่อสุขภาพ เนื่องจากอายุใกล้ 40 ปีแล้ว ต้องเริ่มควบคุมทั้งอาหารและน้ำหนัก แบ่งเวลาออกกำลังกายบ้าง

เมื่อรู้ว่าแลคตาซอย มีสูตรใหม่ เป็นนมถั่วเหลืองรสชาติไม่หวาน ก็คิดว่ารสชาติน่าจะคล้ายนมจืด เป็นอะไรที่น่าลองอย่างมาก จึงลองหาซื้อที่ 7-Eleven ใกล้บ้านมาชิมก่อน จากเดิมก็คุ้นเคยกับรสชาติของแลคตาซอยกล่องสีฟ้าอยู่แล้ว พอได้ลองแลคตาซอยไม่หวานกล่องสีขาว ก็รู้สึกว่าอร่อยอีกแบบ เป็นรสจืดที่ยังมีความอร่อย ยิ่งแช่เย็นก็ยิ่งอร่อย

แล้วก็เกิดไอเดียปิ๊งขึ้นมา เมื่อเห็นเฉาก๊วยในน้ำเชื่อม ที่วางขายใน 7-Eleven มาสักระยะหนึ่งแล้ว ว่าถ้าทำเมนูลดน้ำหนักหรืออาหารคลีนอย่างเฉาก๊วยนมสดแบบไม่หวาน ก็น่าอร่อยนะ โดยการนำเฉาก๊วยในน้ำเชื่อมที่แช่เย็นกำลังดี เปิดฝาเทน้ำเชื่อมออกแล้วใส่แลคตาซอยสูตรไม่หวานแช่เย็นลงไปแทน โดยไม่ต้องใส่น้ำแข็งก็ได้ ผสานเป็นความอร่อยเพื่อสุขภาพดี มีประโยชน์

เมื่อดูจากส่วนประกอบข้างกล่องแล้ว จะเห็นว่าไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล เป็นน้ำนมถั่วเหลือง 96.9% ดื่มได้อย่างสบายใจ ไม่ทำให้ร่างกายรับน้ำตาลเกินความจำเป็นในแต่ละวัน ลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน

แม้ว่าจะดื่มจากกล่องแบบเพียว ๆ ก็ยังรู้สึกว่าหอมหวานมันอร่อยแบบธรรมชาติทั้งที่ไม่มีน้ำตาลเลยจริง ๆ นอกจากนี้นมถั่วเหลืองแลคตาซอยก็ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 8 ชนิด ช่วยบำรุงระบบประสาท สมอง เซลล์ และระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้สมบูรณ์พร้อมสำหรับการดำรงชีวิตประจำวันเต็มสมรรถภาพ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของนมถั่วเหลืองได้ที่ www.lactasoy.comนอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อแลคตาซอยไม่หวาน ช่องทางออนไลน์ในราคาพิเศษทุกขนาด ส่งฟรีถึงบ้านแบบเก็บเงินปลายทาง (สั่งซื้อขั้นต่ำ 3 ลัง) แถมฟรีชามสลัด ที่เว็บไซต์ http://bit.ly/2tTVEzB

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close