AutomotiveMotorcyle

Kawasaki แบ่ง 4 โซนในงานมอเตอร์โชว์ ถ่ายทอดความสนุกการขับขี่รถจักรยานยนต์

คาวาซากิได้จัดแสดงรถจักรยานยนต์โดยแบ่งออกเป็น 4 โซนเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายตามธีมของงาน

Ninja Zone

Kawasaki Ninja ZX-10R 10R ผู้นำรถจักรยานยนต์สไตล์ Super Sports จัดแสดงในรูปแบบของ “Pit Box Concept” ที่ให้ภาพลักษณ์ของ Kawasaki Racing Team Ninja ZX-10R เครื่องจักรสายพันธุ์แชมป์เปี่ยมไปด้วยสุดยอดสมรรถนะและสามารถควบคุมได้ง่ายขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ดีกรีแชมป์ในรายการ “FIM Superbike Championship 2015” ซึ่งภาพเหล่านี้ยังตราตรึงในความทรงจำของเราทุกคน Ninja ZX10-R แสดงให้เราเห็นถึงศักยภาพจากการคว้าชัยอย่างสมบูรณ์แบบที่สนามบุรีรัมย์

_MG_3495

02

ในปีนี้คาวาซากิส่ง  2 นักบิดไทย เอกชัย เซี่ยงหว่อง และ เบญจมินไทย ฟอร์ต ลงทำการสู้ศึกในรายการ “Thailand Championship ปี 2016” ในรุ่น Super Bike (SB1) และในรุ่น Super Stock (ST1) นอกจากนี้แล้วคาวาซากิยังได้จัดนำรถ Ninja 300 Champion Machine จากรายการ “Kawasaki Road Racing Championship” มาจัดแสดงให้ทุกท่านได้รับชมกัน และเพิ่มการแข่งขันรุ่น Ninja ZX10R บรรจุอยู่ในโปรแกรมการแข่งขันของ Kawasaki Road racing Championship และมีการจัด Fun Ride Circuitสำหรับนักแข่งมือใหม่อีกด้วย

Z zone

“Z style” เกิดขึ้นจากการผสมผสานระหว่างหลักปรัชญาที่สั่งสมมาอย่างยาวนานและวัฒนธรรมสมัยใหม่

14ZR1000G_40AGRNARFD00D_C

“Z” คือตัวตนของคาวาซากิ ประวัติศาสตร์ของ Z มีมายาวนานมากกว่าตระกูลนินจา หากเรากล่าวถึงตระกูล Z เราคงจะต้องย้อนอดีตไปถึงโมเดลในตำนานอย่าง “Z1” ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ทำความเร็วได้สูงสุดในยุคสมัยนั้นด้วยเครื่องยนต์ 900cc 4 สูบ Double overhead camshaft ในรูปโฉมสุดเท่ห์ “Z” เป็นตัวอักษรตัวสุดท้ายในอักษรภาษาอังกฤษ ซึ่งหมายถึง “ความเป็นที่สุด” และหมายเลข 1เป็นตัวเลขตัวแรก ดังนั้น “Z1” เป็นโมเดลที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก ณ เวลานั้นอย่างแท้จริง และทำให้ผู้ขับขี่จำนวนไม่น้อยรู้สึกภาคภูมิใจที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์รุ่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ปรากฏการณ์นี้กลายมาเป็นหลักปรัชญาและถูกถ่ายทอดลงมารุ่นสู่รุ่นจนมาถึง รุ่น Z1000 ที่ถูกพัฒนาขึ้นตามหลัก “ปรัชญา ซุโกมิ” ที่คุณคาวาคามิกล่าวถึงเมื่อซักครู่ และคำว่า “Super Naked” นั้นถูกสรรสร้างขึ้นมาเพื่อ Z1000

รถในตระกูล Z ไม่ได้มีเพียง Z1000 เท่านั้น ด้วยความหลากหลายของรถตระกูล Z จึงทำให้มีกลุ่มผู้ใช้งาน Z ที่หลากหลายในประเทศไทย ความสนุกสนานที่ได้รับจากรถตระกูล Z นั้นแตกกันไปตามลักษณะของผู้ใช้งานแต่ละคน อย่างไรก็ตามเราสามารถเห็นถึงจุดร่วมที่เหมือนกันของผู้ใช้งาน Z นั่นก็คือความพึงพอใจและความภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของรถตระกูล Z และผู้ใช้งาน Z แต่ละคนได้สร้างวัฒนธรรมใหม่ที่เรียกว่า “Z style” ขึ้นมาเป็นเรื่องยากหากเราจะอธิบายด้วยคำพูด ประโยค หรือ รูปภาพ ดังนั้นทางเราจะขอแนะนำตัวตนของ “Z Style” ผ่าน “Z photo contest” กิจกรรมใหม่ของเรา

Versys และ KLX Zone

สำหรับโซน Versys และ KLX ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ความท้าทายและความสนุกสนานในการขับขี่ พื้นที่นี้ถูกจัดเตรียมไว้สำหรับการท่องเที่ยวในสถานที่ที่แปลกใหม่ แตกต่าง และน่าสนใจ พร้อมทั้งผจญภัยไปกับรถจักรยานยนต์สไตล์ Off-Road และ Touring  พร้อมที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกเส้นทาง (ในชีวิตจริง) ผู้ใช้งานรถจักรยานยนต์ทุกท่านต่างรู้ถึงความสนุกสนานจากการท่องเที่ยวและเดินทางไปยังที่ต่างๆ ด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์อยู่มากมาย คาวาซากิจึงมีความประสงค์ที่จะรวบรวมประสบการณ์การเดินทางของทุกท่านและนำเสนอสิ่งเหล่านั้นผ่านทางกิจกรรม Kawasaki Thailand Discovery

TON_0279

การแข่งขัน Off Road เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเร้าใจสำหรับคนรักรถจักรยานยนต์ คาวาซากิจะจัดการแข่งขัน Off Road Endurance ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพื่อมอบความสนุกสนานให้กับนักแข่งที่มาเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนักแข่งมากประสบการณ์รวมไปถึงนักแข่งมือใหม่ด้วยเช่นกัน

คาวาซากิยังมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นอยู่อีกมากมาย เราจะมีการจัดแสดงรถที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำของคาวาซากิ เช่น Super charged machine “Ninja H2” รถรุ่นที่มีซีซีสูงที่สุด ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา “1400GTR” “Ninja ZX-14R” และ WSBK 2015 champion machine “Ninja ZX10R” ถูกนำมาจัดแสดง ณ ที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน

เราขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมรถจักรยานยนต์คาวาซากิที่บูธคาวาซากิในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 ซึ่งถูกจัดขึ้นที่เมืองทองธานีในวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2559 ทุกท่านสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมของคาวาซากิได้ที่เว็บไซต์   www.kawasaki.co.th หรือ www.facebook.com/KawasakiMotorsThailand

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close