Mobile Device

HMD Global ประกาศความสำเร็จ ด้วยยอดขายโทรศัพท์ Nokia กว่า 70 ล้านเครื่องทั่วโลก

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) บริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศฟินแลนด์ ดำเนินงานภายใต้แนวคิดที่เชื่อว่าเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนได้ บริษัทจึงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อนำเสนอสมาร์ทโฟนทรงประสิทธิภาพและดีไซนที่โดดเด่น พร้อมระบบความปลอดภัยที่อัปเดตเป็นประจำทกุเดอืน ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดได้อย่างปลอดภัยอยู่เสมอ

โนเกีย: สมาร์ทโฟนที่ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวัน

โนเกีย แบรนด์ชั้นนำที่ทั่วโลกรู้จักในด้านความน่าเชื่อถือและนวัตกรรมได้จับมือกับพันธมิตรอย่างกูเกิล ภายใต้โครงการ Android One เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งานรุ่นใหม่ ทำให้ผู้ใช้สามารถรับการอัปเดตระบบความปลอดภัยรายเดือนได้ยาวนานถึงสามปี และการอัปเดตระบบปฏิบัติการถึงสองปี พร้อมนำเสนอประสบการณ์ผ่านระบบปฏิบัติการเพียวแอนดรอยด์ที่ทันสมัย ทำให้สมารท์โฟนแอนดรอยด์ ของโนเกีย “ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวัน” สมารท์โฟนของโนเกียแต่ละรุ่นโดดเด่นด้วยนวัตกรรมการสั่งการ ด้วยระบบ AI และระบบความปลอดภัยรุ่นล่าสุดจาก Google Play Protect ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง รวมถึงระบบปฏิบัติการแบบเพียวแอนดรอยด์ปราศจากการอัปเดตระบบ UI ที่ไม่จำเป็น ทำให้แบตเตอรี่ และการประมวลผลไม่ต้องทำงานหนัก คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานสมารท์โฟนได้นานยิ่งขึ้น พร้อมคงความทันสมัยของเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา แนวคิดการออกแบบของโนเกียไม่เพียงเน้นแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ได้ผสมผสานการคัดเลือกวัสดุที่มีความทนทนและเทคโนโลยีการผลิตชั้นนำมาใช้ ประกอบกับมาตรฐานการผลิตที่มีชื่อเสียงมายาวนาน จึงมั่นใจได้ว่าสมารท์โฟนแอนดรอยด์จากโนเกียทุกรุ่น จะสามารถมอบประสบการณ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพให้แก่แฟน ๆ ทั่วโลกได้ เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาและนำเสนอประสบการณ์การถ่ายภาพ เหนือระดับ สมารท์โฟนรุ่นเรือธงจากโนเกียจึงมาพร้อมกับหน้าจอแบบ PureDisplay และ ZEISS เลนส์กล้องชั้นนำที่พร้อมส่งถึงผู้บริโภคในราคาที่ใครก็สามารถครอบครองได้

ในช่วงเวลา 21 เดือนที่ผ่านมา ด้วยผลงานการนำเสนอสมาร์ทโฟนที่หลากหลาย ทำให้โนเกียก้าวขึ้นสู่แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับ Top 5 ในตลาดหลายแห่งทั่วโลก รวมถึงภูมิภาคที่สำคัญเช่น ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และรัสเซีย
แม้จะเป็นปีที่ท้าทายสำหรับวงการสมาร์ทโฟนทั่วโลก แต่ในปี 2018 โนเกียสามารถเพิ่มฐานผู้ใช้งานขึ้นเป็นสามเท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้

ด้วยพันธกิจในการเป็นแบรนด์ผู้จำหน่ายโทรศัพท์มือถือฟีเจอร์โฟน เราคืออันดับ 1 ของโลก ทั้งด้านยอดขายและมูลค่ารวมในปีที่ผ่านมา โนเกียจึงเสริมแกร่งแบรนด์ด้วยการพัฒนาศักยภาพของโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนในตำนานอย่าง Nokia 3310 และ Nokia 8110 ด้วยการนำเสนอคุณภาพอันเป็นที่น่าพึงพอใจแก่ผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 200,00 สาขาทั่วโลก ดำเนินการใน 80 ประเทศ และมีผู้ใช้งานบนแอปพลเคชั่น My Phone ของโนเกียกว่า 4 ล้านคนต่อเดือน

ความสำเร็จและรางวัล

2019:
• คว้ากว่า 31 รางวัลจากงาน Mobile World’s Congress 2019 
• ก้าวสู่แบรนด์สมารท์โฟน 5 อันดับแรกในตลาดโลกรวมถึงภูมิภาคที่เป็นยุทธศาสตร์สำคัญ เช่น ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และรัสเซีย
• เป็นผู้นำด้านฟีเจอร์โฟนระดับโลก ทั้งด้านยอดขายและมูลค่ารวม 
• เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรายแรกที่การันตีการอัปเกรดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ขั้นต่ำกว่าสองเวอร์ชั่น และเป็นรายแรกที่สามารถอัปเกรดระบบปฏิบัติการสู่ Android Pie ซึ่งรุดหน้ากว่าแบรนด์อื่นในอุตสาหกรรมเดียวกันถึงสองเท่า

2018:
• เพิ่มฐานผู้ใช้สมาร์ทโฟนขึ้นเป็นสามเท่าในปี เมื่อเทียบกับปี 2017 
• เป็นบริษัทสตารท์อัพที่มีความมั่นคง และมีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านเหรียญดอลล่าห์สหรัฐ
• เป็นเจ้าของ 25 รางวัลชนะเลิศจากงาน Mobile World’s Congress 2018

2017
• ประสบความสำเร็จในการจัดส่งสินค้ามากกว่า 70 ล้านเครื่องทั่วโลกในปีแรก (2017)
• คว้า 17 รางวลัชนะเลิศในงาน Mobile World’s Congress 2017

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close