IT & Deep Tech

Dassault Systèmes เปิดตัว SOLIDWORKS 2019 รองรับงานออกแบบ 3D, VR และ AR เต็มพิกัด

แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เปิดตัว SOLIDWORKS 2019 ในไทยอย่างยิ่งใหญ่ วันที่ 3 ตุลาคมนี้ ที่ BITEC บางนา


● ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ทางด้านวิศวกรรมและการออกแบบสามมิติใหม่ล่าสุด ที่เข้ามาช่วยให้ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมสามารถส่งมอบผลงานเข้าสู่กระบวนการผลิตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

● กระบวนการการออกแบบอย่างครบวงจรของ SOLIDWORKS ช่วยสนับสนุนการออกแบบให้มีประสิทธิภาพ ใส่ใจในรายละเอียด และสามารถแก้ไขปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อนได้

● คุณสมบัติใหม่ประกอบด้วย Large Design Review ที่เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่การออกแบบ และ SOLIDWORKS Extended Reality ที่ให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์การออกแบบเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality)

แดสสอลท์ ซิสเต็มส์ เปิดตัว SOLIDWORKS 2019 ชุดผลิตภัณฑ์ด้านการออกแบบสามมิติและแอพพลิเคชันทางด้านวิศวกรรมใหม่ล่าสุด ที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและฟังก์ชั่นการใช้งาน ช่วยให้ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมหลายล้านคนสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์เข้าสู่กระบวนการการผลิตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น สร้างประสบการณ์รูปแบบต่าง ๆ ตามประเภทของลูกค้าในยุคแห่งการปฏิวัติอุตสาหกรรม (Industry Renaissance)

SOLIDWORKS 2019 ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE จากแดสสอลท์ ซิสเต็มส์ รองรับได้ตั้งแต่กระบวนการออกแบบไปจนถึงกระบวนการการผลิตครบวงจร โดยใช้ความสามารถทางดิจิทัลแก้ไขปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อน และช่วยให้การทำงานทางด้านวิศวกรรมมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น ความสามารถใหม่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดการข้อมูลปริมาณมหาศาลได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งใช้ประโยชน์ในการออกแบบทางด้านดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ SOLIDWORKS 2019 มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่และกระบวนการที่ช่วยปรับปรุงการทำงานร่วมกันให้เป็นไปอย่างราบรื่น สร้างประสบการณ์ที่เอื้อต่อการมีส่วนร่วมทั้งงานด้านการออกแบบและงานด้านวิศวกรรม

นายเกร็ก กรีน วิศวกรออกแบบเครื่องจักรกล/ผู้สร้างอุปกรณ์เครื่องมือ สถาบันกล้องโทรทัศน์แคนาดา-ฝรั่งเศส-ฮาวาย กล่าวว่า “เราใช้ SOLIDWORKS เพื่อรองรับการติดตั้งกล้องโทรทัศน์ประเภท 10-meter-class สำหรับโครงการ Maunakea Spectroscopic Explorer ซึ่งเป็นการเปิดความเป็นไปได้ใหม่ของการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ ขั้นตอนการออกแบบของเราทำให้เกิดชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่กำลังเติบโตขึ้น โดยเฉพาะขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตกล้องโทรทัศน์ที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนมากถึง 1 แสนชิ้น เราจึงต้องการเทคโนโลยีที่สามารถรับมือกับงานด้านการออกแบบในสเกลที่ใหญ่ขึ้น ซึ่ง SOLIDWORKS สามารถตอบโจทย์เราได้”

หนึ่งในคุณสมบัติใหม่ของ SOLIDWORKS 2019 คือการทำให้การออกแบบมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยสามารถรับข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว หรือเลือกปรับเปลี่ยนโครงสร้างได้ทุกเมื่อ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เกิดจากการพัฒนาความสามารถของ Large Design Review ยิ่งไปกว่านั้น SOLIDWORKS 2019 ได้ปรับปรุงการขยายภาพจำลองด้วยฮาร์ดแวร์ที่แสดงผลกราฟฟิกระดับสูงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และอำนวยความสะดวกให้ทีมงานสามารถสื่อสารกันนอกกลุ่มนักออกแบบ ด้วยการใช้อุปกรณ์สัมผัสในการสร้างชิ้นงานและการประกอบชิ้นงาน (Parts and Assemblies) จัดเก็บไว้ในโมเดล และสามารถแปลงข้อมูลออกมาเป็นไฟล์ PDF ได้

อีกหนึ่งคุณสมบัติหลักของ SOLIDWORKS 2019 ก็คือ SOLIDWORKS Extended Reality (XR) แอพพลิเคชันใหม่ล่าสุดสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลงาน CAD ที่สร้างจาก SOLIDWORKS ซึ่งประกอบด้วยเรื่องของแสง กล้อง วัตถุ ดีคอล และการทำแอนิเมชั่นในโหมด Motion Study พร้อมสัมผัสประสบการณ์การจำลองภาพเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี VR (Virtual Reality), AR (augmented Reality) และ web viewers ปัจจุบันมีอุปกรณ์ราคาย่อมเยามากมายที่รองรับระบบนิเวศน์ของเทคโนโลยีและสนับสนุนการมีส่วนร่วมในการทำงานแบบครบวงจร ทำให้นักออกแบบและวิศวกรทั้งหลายสามารถใช้งาน SOLIDWORKS XR เพื่อปรับปรุงการแสดงความคิดเห็นร่วมกันทั้งภายในและภายนอกองค์กร เสนอขายงานออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ อบรมผู้ใช้เกี่ยวกับการประกอบชิ้นส่วนและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา และสร้างงานออกแบบที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นตลอดทั้งกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้

นายจีอัน เปาโล บาสซี ซีอีโอ SOLIDWORKS แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ SOLIDWORKS ชุดล่าสุดนี้เต็มเปี่ยมด้วยความสามารถใหม่ๆ ที่ได้รับการพัฒนาและนวัตกรรมต่างๆ ที่สร้างขึ้นจากข้อมูลเชิงลึกและความคิดเห็นจากกลุ่มคนในชุมชน SOLIDWORKS เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันผลิตภัณฑ์ของเราให้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับความสามารถทางด้านการใช้งาน คุณภาพ และประสิทธิภาพ ซึ่ง SOLIDWORKS 2019 จะมาพร้อมกับระบบการออกแบบที่ครบวงจร นักออกแบบหรือวิศวกรที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของงานดีไซน์ สนใจในรายละเอียดและนวัตกรรม รวมถึงกำลังมองหาความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราวอันทรงพลังผ่านเทคโนโลยี VR และ AR จะได้ทำความรู้จักกับร้านต้นแบบแห่งอนาคต ที่แสดงให้เห็นว่าข้อมูลการออกแบบดิจิทัล จะช่วยให้การมองเห็นชิ้นส่วนในลักษณะสามมิติง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยพัฒนากระบวนการดีไซน์แบบจำลองให้ออกมาดูเสมือนจริงได้อีกด้วย”

ติดตามแดสสอล์ท ซิสเต็มส์ได้ที่ Twitter Facebook LinkedIn YouTube

รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติที่ติดอันดับความนิยมจากผู้ใช้งานมากที่สุด ความสามารถใหม่ๆ และการปรับปรุงต่างๆ บนชุดผลิตภัณฑ์ SOLIDWORKS 2019: https://www.solidworks.com/product/whats-new

ข้อมูลเกี่ยวกับการสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์ SOLIDWORKS 2019 และกิจกรรมตัวแทนจำหน่ายที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้:https://www.solidworks.com/product/whats-new

แพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ของแดสสอล์ท ซิสเต็มส์, ซอฟต์แวร์การออกแบบสามมิติ, 3D Digital Mock Up และโซลูชั่นการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Lifecycle Management): http://www.3ds.com

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close