IT & Deep Tech

CEO จาก Check Point แสดงวิสัยทัศน์ Cyber Security ยุคที่ 6 ในประเทศไทย

เช็คพอยท์เปิดตัวการรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายระดับไฮเปอร์สเกลครั้งแรก ในงานประชุมประจำปี CPX360 ที่รวมผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยจากทั่วโลก แสดงความก้าวหน้าล่าสุดด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการป้องกันภัยคุกคาม 

เช็คพอยท์® ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ จำกัด ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยระดับโลก เปิดงานประชุมประจำปีสำหรับคู่ค้าและลูกค้าภายใต้ชื่อ CPX360 งานประชุมที่มีระยะเวลาการจัดงานสามวันนี้ จะให้ความสำคัญในเรื่องของปัญหาด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ซึ่งกำลังสร้างแรงกดดันอย่างมากทั้งในปัจจุบันและในอนาคต รวมถึงเน้นให้ความช่วยเหลือองค์กรในทุกขนาดให้สามารถพัฒนากลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และเหล่าแฮกเกอร์ที่มีทักษะขั้นสูงที่สร้างผลกระทบให้กับธุรกิจขององค์กรได้ 

โดยงานนี้ นายกิล ชเวด ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เช็คพอยท์ ได้กล่าวบรรยายเรื่อง ‘Cyber-security for 2020’ (การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับปี 2563) ซึ่งจะเน้นย้ำให้เห็นว่าการโจมตีทาง ไซเบอร์ (ยุคที่ 5) อันเป็นการโจมตีขนาดใหญ่และกำลังพุ่งเป้าไปที่เครือข่ายมือถือ ระบบคลาวด์ และองค์กรอย่างรวดเร็วนั้น มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา และยังส่งผลกระทบต่อบริษัทต่างๆ มากกว่าที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วด้วย นายกิล กล่าวว่า องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องอุด ‘ช่องว่าง’ ความปลอดภัยก่อนที่การโจมตียุคใหม่จะเกิดขึ้น ด้วยการปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ผสานรวมการป้องกันภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ ระบบสารสนเทศอัจฉริยะที่มีการแชร์ข้อมูลร่วมกัน รวมถึงการรักษาความปลอภัยขั้นสูงสุดให้ครอบคลุมองค์กรทั้งระบบ 

นอกจากนี้ นายกิล ชเวด ยังแสดงวิสัยทัศน์ในเรื่องยุคที่ 6 (Gen VI) ซึ่งเป็นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ยุคใหม่ด้วย นั่นคือ: นาโน ซีเคียวริตี้ (Nano Security) ที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ บริการบนเว็บหรือคลาวด์ แอพพลิเคชั่นและเครือข่าย เพื่อให้การปกป้องระดับไฮเปอร์สเกลที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างครอบคลุมในอนาคต นายกิลกล่าวด้วยว่า: “ภารกิจของเราคือการดูแลโลกแห่งการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้มีความก้าวหน้าอยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะยังคงสามารถให้การป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ได้ทุกรูปแบบ ยุคที่ 6 เพื่อความปลอดภัยจะช่วยให้เรามองเห็นเอเจนต์ซอฟต์แวร์ได้ในระดับนาโนที่มีการติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ทุกประเภทหรือแพลตฟอร์คลาวด์ที่มีการเชื่อมต่อกันแบบเรียลไทม์ภายใต้ระบบควบคุมอัจฉริยะที่สามารถทำนาย ตรวจจับ และป้องกันการโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยให้เราสามารถดูแลทุกสิ่งได้อย่างปลอดภัย ทั้งอุปกรณ์ IoT แต่ละเครื่องไปจนถึงเครือข่ายระดับไฮเปอร์สเกลได้อย่างราบรื่น ตลอดจนกำจัดจุดอ่อนต่าง ๆ และให้การปกป้องอนาคตของเราได้” 

นอกจากนี้ เช็ค พอยท์ยังเปิดตัว เมสโทร (Maestro) โซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับไฮเปอร์สเกลอย่างแท้จริงครั้งแรกในอุตสาหกรรมด้วย โซลูชัน Check Point Maestro เป็นสถาปัตยกรรมใหม่ที่จะเข้ามาพลิกโฉมองค์กรธุรกิจในทุกขนาดให้สามารถใช้แพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยระดับคลาวด์ได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถปรับขยายเกตเวย์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่ให้พร้อมรองรับความสามารถระดับไฮเปอร์สเกลได้อย่างราบรื่น โซลูชันนี้จะช่วยให้องค์กรสามารถนำเสนอการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบต่างๆ ที่ต้องใช้ทรัพยากรสูงสุดและเป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกล เครือข่ายโทรคมนาคม และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 

โดยงาน CPX 360 มีกำหนดการจัดงานในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 21 – 24 มกราคม จากนั้นจะไปจัดที่ลาสเวกัส ระหว่างวันที่ 4 – 7 กุมภาพันธ์ และกรุงเวียนนา 18 – 21 กุมภาพันธ์ ภายในงานเต็มไปด้วยเซสชันที่น่าสนใจนับร้อยรายการจากบริษัท เช็คพอยท์ รวมถึงเครือข่ายคู่ค้าและลูกค้าของบริษัทฯ ตลอดจนความคืบหน้าด้านการวิจัยใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามยุคล่าสุด ทั้งนี้งานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์และผู้จัดแสดงนิทรรศการมากกว่า 100 ราย 

แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับ CPX 360 2019 

สำหรับรายชื่อวิทยากรของงาน CPX 360 รวมถึงผู้จัดแสดงนิทรรศการ ผู้สนับสนุน และกำหนดการของแต่ละกิจกรรม รวมถึงหากต้องการลงทะเบียนร่วมงาน สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.checkpoint.com/cpx/

Check Point Blog: http://blog.checkpoint.com/
Twitter: http://www.twitter.com/checkpointsw
Facebook: http://www.facebook.com/checkpointsoftware
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/check-point-software-technologies
YouTube: http://www.youtube.com/user/CPGlobal

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close