Automotive

Aston Martin Bangkok เผยโฉม DB11 V8 ครั้งแรกในอาเซียน ที่งาน Motor Expo 2017

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดตัวยนตรกรรม “แอสตัน มาร์ติน ดีบี 11 V8” ครั้งแรกในอาเซียน พร้อมเตรียมจัดเป็นไฮไลท์โชว์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 นี้  เผยแอสตัน มาร์ตินยังคงเป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีแนวโน้มการขยายตัวต่อเนื่องทั้งไทยและภูมิภาค

นายชุก อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ในเครือบริษัท  มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเซีย (MGC-ASIA) เปิดเผยว่า เพื่อสานต่อแนวนโยบาย สู่การเป็นผู้นำตลาดรถ ไฮลัคชัวรี่ สปอร์ต เซ็กเมนต์ นั้น ล่าสุด บริษัทได้ทำการเผยโฉมแอสตัน มาร์ติน DB11  V8 สู่ประเทศไทย และถือเป็นการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นนี้ครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน  โดยคาดว่า แอสตัน มาร์ตินจะเป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและภูมิภาค

ทั้งนี้ แอสตัน มาร์ติน DB 11 V8 ถือเป็นทางเลือกอันโดดเด่น ที่เข้ามาสานต่อความสำเร็จระดับโลกของตระกูล DB11 อันเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรม GT ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2016 โดยแอสตัน มาร์ติน DB 11 V8 โฉมใหม่นี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบชาร์จ V8 ขนาด 4.0 ลิตร  ซึ่งถือเป็นการเติมเต็ม DB11 รุ่นเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบชาร์จ V12 ขนาด 5.2 ลิตรได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยขุมพลังใหม่ที่ทำให้ DB11 แสดงตัวตนแห่งความเป็นยนตรกรรมไฮลัคชัวรี่สปอร์ตได้มากยิ่งขึ้น พร้อมยกระดับภาพลักษณ์ระดับโลกด้วยการผสานประสิทธิภาพเหนือระดับและสมรรถนะอีกระดับเข้าด้วยกัน

ด้วยขุมพลัง 510 แรงม้า และแรงบิดที่ 675 นิวตันเมตร เครื่องยนต์ V8 ที่สามารถขับเคลื่อน DB11 ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.0 วินาที และให้ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตร/ชม. พร้อมผสานประสิทธิภาพเหนือระดับนี้ด้วยสมรรถนะอันน่าทึ่ง ขณะที่อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ (CO2) เพียง 230 กรัม/กม.

มร.แม็ก แสวจ ( Max Szwaj ) หัวหน้าฝ่ายเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของ Aston Martin กล่าวว่า  “ในฐานะวิศวกร ผมพบว่า DB11 เป็นรถที่น่าทึ่งอย่างมาก ด้วยคุณลักษณะและความสามารถอันลุ่มลึก แน่นอนว่ารุ่นเครื่องยนต์ V12 นั้นคือที่สุดแห่งไอคอนสำหรับผู้ชื่นชอบอยู่แล้ว แต่รุ่น V8 ก็มีความโดดเด่นเฉพาะตัวเช่นเดียวกัน ด้วยภาพลักษณ์อันแตกต่างที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน พร้อมสะกดทุกสายตาอย่างแท้จริง การพลิกโฉมเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ให้ผลลัพธ์อันน่าประทับใจ ส่งผลให้เราสามารถนำเสนอที่สุดแห่งยนตรกรรม GT ได้ถึงสองรุ่น ”

DB11 รุ่นเครื่องยนต์ V8 ถูกออกแบบให้สร้างสมดุลย์ไว้ที่จุดศูนย์กลางในช่วงฐานล้อมากขึ้น จึงให้ความรู้สึกปราดเปรียวยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สามารถสัมผัสได้อย่างเต็มที่จากการปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ ของระบบกันสะเทือน รูปทรงเรขาคณิต โครงสร้างมาพร้อมระบบป้องกันขณะพลิกคว่ำ สปริง แดมเปอร์ และซอฟต์แวร์ ESP ด้วยการรังสรรค์คุณสมบัติด้านขุมพลังให้แตกต่างจากรุ่น V12 อย่างพิถีพิถัน รุ่น V8 จึงสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าผู้หลงใหลยนตรกรรม GT อันสะดวกสบายและขับเคลื่อนความสปอร์ตให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

สำหรับภายในของ DB11 V8 มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานระดับเดียวกัน รวมถึงสีสันและชุดตกแต่งอันหลากหลายที่ลูกค้าทั้งสองรุ่นสามารถเลือกได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความเหนือชั้นได้จากแพ็คเกจ Option Packs และ Designer Specification รวมถึงคอลเล็คชั่น Q by Aston Martin อันเป็นคอลเลคชั่นสุดหรูจากตระกูลแอสตัน มาร์ติน

มร.แอนดี้ พาลเมอร์  ประธานและซีอีโอของ Aston Martin กล่าวว่า “DB11 คือยนตรกรรมอัจฉริยะอันสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่ Aston Martin เคยสร้างขึ้น สำหรับรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 นี้ เราได้เพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอยนตรกรรมที่จะทำให้ DB11 เป็นที่รู้จักของลูกค้าทั่วโลกมากยิ่งขึ้น โดยยังคงประสิทธิภาพเหนือระดับและคุณสมบัติอันน่าประทับใจที่จะช่วยผลักดัน Aston Martin ให้ล้ำหน้าคู่แข่งเอาไว้อย่างครบถ้วน ด้วยแรงขับเคลื่อนตลอดขั้นตอนการพัฒนา สิ่งที่พลิกโฉมรถยนต์รุ่นนี้จึงไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องยนต์เท่านั้น แต่ยังส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพื่อสร้างสรรค์ยนตรกรรม GT ที่แตกต่างอย่างโดดเด่นจากรุ่น V12 ด้วย”

นายชุกกล่าวเพิ่มเติมว่าทั้งนี้ DB11 V8 จะเป็นยนตรกรรมไฮไลต์สำหรับ แอสตัน มาร์ติน ในงานมหกรรมยานยนต์ 2017 ในปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2560 ณ ชาเลนเจอร์ฮอล 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมแอสตัน มาร์ตินแบงคอก สาขาพระราม 3   โทร.02 670 6040, สาขาสยามพารากอน โทร. 02-610 9775   และแอสตัน มาร์ตินแบงคอก สาขาภูเก็ต โทร.076-201 966

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close