Home ApplianceReviews

รีวิว บริการล้างแอร์สะอาดหมดจดสุดเนี๊ยบ ด้วยทีมช่างมืออาชีพจาก AirCheck24.com

ฤดูร้อน มาถึงแล้ว ได้เวลาที่จะต้องล้างแอร์ เพื่อรับความเย็นฉ่ำสู้อากาศร้อนจากภายนอก แต่คำถามก็คือ เราจะเรียกใช้บริการล้างแอร์จากร้านใกล้บ้านดีหรือไม่ แล้วจะมั่นใจได้แค่ไหนว่าจะสะอาดหมดจดและรู้สึกเย็นขึ้นจริง

หลายคนน่าจะรู้จัก AirCheck24.com กันบ้างแล้ว ในยุคนี้ ที่ใคร ๆ ก็ต้องหาข้อมูล เช็กราคาแอร์ ดูรีวิวบนอินเทอร์เน็ตก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการอะไรก็ตาม  เครื่องปรับอากาศก็เช่นกัน หากสั่งซื้อออนไลน์แล้วมาติดตั้งให้ถึงที่ ในราคาที่ถูกใจกว่า ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเครื่องปรับอากาศไม่จำเป็นต้องทดลองสินค้าจาก Demo หน้าร้านอยู่แล้ว  แค่เปรียบเทียบ Spec ดูขนาด ลูกเล่น ตัวเลขที่ฉลากประหยัดไฟ ดีไซน์ และเลือกยี่ห้อที่มั่นใจ ก็ตัดสินใจได้ไม่ยาก

AirCheck24.com เป็นเว็บที่เชี่ยวชาญทางด้านแอร์หรือเครื่องปรับอากาศโดยเฉพาะ ครบวงจรทั้งจำหน่าย ติดตั้ง ซ่อม และล้างแอร์ โดยมืออาชีพตัวจริง  เสียดายที่ยังไม่เคยใช้บริการสั่งซื้อพร้อมติดตั้งจาก AirCheck24 เพราะช่วงเวลาที่ย้ายบ้านหลังใหม่ ในขณะนั้นยังไม่มี AirCheck24  เมื่อจะเลือกซื้อแอร์บ้าน ก็จะต้องเดินทางไปเลือกซื้อจากหน้าร้านด้วยตัวเอง

แต่เนื่องจากที่บ้าน มีแอร์รวมทั้งสิ้น 5 ตัว ได้เวลาที่จะต้องล้างแอร์ก่อนหน้าร้อนจะมาถึงกันแล้ว ล้างครั้งใหญ่ล่าสุดเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ก็ประมาณครึ่งปีกว่า รู้สึกได้เลยว่าเย็นน้อยลง ลมไม่แรงเหมือนก่อน มีปัญหาน้ำหยดจากบริเวณช่องลมที่ปล่อยความเย็น

เมื่อได้รู้ว่า AirCheck24 มีบริการล้างแอร์ด้วย ก็รู้สึกว่าน่าสนใจลองใช้บริการดูสักครั้ง เพราะรู้สึกถึงความเป็นมืออาชีพ มี Feedback จากลูกค้าที่พูดถึงการบริการที่น่าประทับใจในโลกออนไลน์  รู้สึกมั่นใจมากกว่าการโทรเรียกใช้บริการล้างแอร์จากร้านใกล้บ้าน ซึ่งครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว ไม่ค่อยประทับใจนัก ราคาก็ถือว่าไม่ถูก และล้างไม่ค่อยสะอาดเท่าไร อีกทั้งยังสร้างความสกปรกให้กับบริเวณพื้นบ้านกับระเบียง ที่จะต้องทำความสะอาดกันยกใหญ่หลังจากที่ช่างล้างแอร์ได้กลับไปแล้ว

เรามาดูกันว่า ทีมช่างมืออาชีพจาก Aircheck24 ล้างแอร์ทั้ง 5 ตัวในบ้านกันอย่างไรบ้างจากคลิปข้างล่างนี้

ทีมช่าง AirCheck24 เดินทางมาถึงตรงตามเวลาที่นัดหมาย คือ เก้าโมงตรงเป๊ะ ล้างแอร์เสร็จเรียบร้อยทั้ง 5 ตัวประมาณเที่ยงครึ่ง แอร์ทุกตัว ล้างอย่างพิถีพิถัน ถอดทุกชิ้นส่วนที่ถอดล้างได้ แม้ว่าถอดยาก มีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย และใช้เวลาในการปฏิบัติงานมากกว่าทุกครั้งที่เคยล้าง แต่ในระหว่างที่ถ่ายคลิปวิดีโอนั้น ก็ได้เห็นทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด เห็นความตั้งใจและใส่ใจในความสะอาดทุกรายละเอียดจริง ๆ ต่างจากการล้างแอร์หลายครั้งที่ผ่านมา ที่ล้างไม่สะอาดเท่าไร ถอดแค่บางชิ้นส่วนที่ถอดได้ง่าย เฉลี่ยใช้เวลาล้างแอร์เครื่องละประมาณ 15 นาทีเท่านั้น แต่ครั้งนี้ ใช้เวลาล้างเฉลี่ยอยู่ที่เครื่องละ 35 นาที

เริ่มต้นที่แอร์ตัวแรก Samsung Inverter ขนาด 18000 BTU ซึ่งมีปัญหาน้ำหยด รองน้ำได้เป็นถัง และมีปัญหาลมเบามาก ลมออกไม่สม่ำเสมอตามแนวกว้างของช่องแอร์ เนื่องจากมีฝุ่นอุดตันอย่างหนักอยู่ภายใน และอุดตันในท่อระบายน้ำทิ้งอีกด้วย ทีมช่างจาก AirCheck24 ก็จัดการล้างและอัดฉีดด้วยน้ำพลังแรง แก้ปัญหาได้ทั้งหมด เช็ดสะอาดหมดจด แอร์ก็กลับมาเย็นฉ่ำ ลมแรง น้ำไม่หยด ยิ้มรับฤดูร้อนนี้ได้อย่างสบายใจ ซึ่งแอร์เครื่องนี้ ไม่เคยมีการถอดชิ้นส่วนที่เห็นในภาพว่ามีฝุ่นเกาะเยอะมากออกมาล้างภายนอกเลย ใช้วิธีการฉีดล้างเข้าไปในตัวเครื่องโดยตรงเท่านั้น แต่ทีมช่างจัดการถอดทุกชิ้นส่วนที่เห็นว่าจำเป็นต้องถอดแยกชิ้นออกมาล้างอย่างละเอียด ผลลัพธ์ที่ได้ คือความประทับใจของลูกค้า มั่นใจว่าสะอาดกว่า และดีต่อสุขภาพทุกคนในบ้านแน่นอน

แอร์ตัวที่สอง เป็น Samsung Triangle รุ่นที่ถอดฝาหน้าได้ยากมาก แต่ช่างจาก AirCheck24 ก็พยายามถอดล้างได้อย่างสะอาดหมดจดเช่นกัน

แอร์ตัวที่สาม Panasonic ขนาด 9000 BTU ในห้องเก็บของ ที่ไม่ได้ล้างแอร์มานานปีเศษ และเป็นห้องติดถนนที่มีฝุ่นมากเป็นพิเศษ เมื่อถอดทุกชิ้นส่วนออกมา ก็เห็นถึงความสกปรกอย่างมาก มีคราบฝังแน่นในเนื้อพลาสติก ซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพและตัวเครื่อง มีความยากในการถอดชิ้นส่วนและใช้เวลาประกอบค่อนข้างนาน แต่สุดท้าย แอร์ก็กลับมาเย็นฉ่ำ รู้สึกสะอาดมากขึ้นเยอะเลย

แอร์ตัวที่สี่ เป็นรุ่นเดียวกับตัวแรก คือ Samsung Inverter ขนาด 18000 BTU ถูกถอดชิ้นส่วนมาล้างอย่างละเอียดเช่นกัน แต่แอร์เครื่องนี้ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว เมื่อเปิดใช้ก็พบว่า แอร์มีแต่ลม ไม่มีความเย็น คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทำงาน ทีมช่างจาก AirCheck24 มีเครื่องมือและอุปกรณ์ครบ จัดการตรวจเช็กพบว่า น้ำยาแอร์รั่วออกไปจนเกลี้ยง จึงต้องเติมน้ำยาเข้าไป ทดสอบใช้งาน ก็สามารถใช้ตามปกติแล้ว ถือว่ามีความเป็นมืออาชีพ เตรียมเครื่องมือพร้อมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทันที ช่วยเหลือในการค้นหาจุดรั่วของน้ำยา ซึ่งนอกเหนือจากใบงานที่ระบุให้มาบริการล้างแอร์เท่านั้น แน่นอนว่าจุดนี้ต้องมีค่าบริการเพิ่มอีกต่างหาก จุดนี้ถือว่าแตกต่างจากบริการล้างแอร์ของบริษัทอื่น ที่แยกการทำงานระหว่างทีมซ่อมกับทีมล้าง

แอร์ตัวสุดท้ายเป็น Samsung ขนาด 9000 BTU ที่ไม่ใช่รุ่น Triangle แม้ว่าไม่ค่อยสกปรกเท่าไรนัก แต่ก็ต้องถอดล้างทุกชิ้นส่วนเหมือนตัวอื่น ๆ ล้างทั้งที ก็ต้องล้างให้ดี เพราะเป็นห้องนอนเด็กเล็ก มีผลต่อสุขภาพโดยตรง เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยความเป็นมืออาชีพ ก็ต้องมีการป้องกันไม่ให้น้ำและสิ่งสกปรกเลอะเทอะในห้องนอน จุดนี้วางใจได้ในการทำงานของทีมช่าง AirCheck24

สรุป

เมื่อได้เห็นการทำงานทุกขั้นตอนของทีมช่าง AirCheck24 ที่มาให้บริการล้างแอร์ทั้ง 5 ตัวในครั้งนี้ บอกได้เลยว่าประทับใจในความเป็นมืออาชีพอย่างมาก ถอดล้างทุกชิ้นส่วนที่ควรจะต้องถอด ไม่ได้มักง่ายหรือล้างแบบชุ่ย ๆ อย่างทุกครั้งที่ผ่านมาที่เรียกใช้บริการล้างแอร์จากร้านอื่น แม้ว่าในการถอดชิ้นส่วนจะยาก เหนื่อย ใช้เสียเวลามากขึ้นอีกเยอะ แต่ก็มีความพยายามและความตั้งใจที่ดี เมื่อแอร์สะอาดหมดจด ก็ช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปได้อีกเยอะ รวมทั้งดีต่อสุขภาพของลูกค้าอีกด้วย ทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ความสะอาดเรียบร้อย ความรวดเร็วคล่องแคล่ว ก็สะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในวิชาชีพด้านเครื่องปรับอากาศเป็นอย่างดี มั่นใจว่าลูกค้าที่ได้ใช้บริการทั้งติดตั้ง ล้าง และซ่อมโดย AirCheck24 ก็ต้องประทับใจด้วยเช่นกัน

คลิก AirCheck24.com หรือโทร 098-467-4678 เพื่อสอบถามราคาและนัดหมายล้างแอร์

อ่านเพิ่มเติม : เหตุผลที่เราควรล้างแอร์ทุกครึ่งปี

Tags
Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close
Close