Mobile Device

9 จุดเด่นของ Samsung Galaxy S9 / S9+ ที่สังเกตได้เมื่อสัมผัสครั้งแรกในงานเปิดตัว

ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy S9 / S9+ ภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม”

Samsung Galaxy S9 / S9+ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยุคนี้ จัดเต็มไฮไลท์ฟีเจอร์กล้องสุดคูล ที่ให้คุณทำสิ่งต่าง ๆ ได้น่าประทับใจยิ่งกว่าในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม” (The Camera. Reimagined.) โดยมีจุดเด่นดังนี้

  • กล้องคุณภาพสูงสำหรับการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย (Low Light Camera) ให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัด สวยงาม ด้วยรูรับแสงคู่1 (Dual Aperture F5F2.4) ที่ทำงานโดยอัตโนมัติด้วยกลไกคล้ายกับการขยายและหดตัวของม่านตามนุษย์ จึงสามารถเปิดรับแสงได้มากขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืด และปรับให้รับแสงน้อยลงเมื่อถ่ายภาพในสภาพแวดล้อมที่สว่างเกินไป ให้ผู้ใช้งานถ่ายภาพได้อย่างคมชัดในทุกที่ทุกสภาพแสง

  • เออาร์ อีโมจิ (AR Emoji): อีโมจิบ่งบอกอารมณ์ที่มีรูปลักษณ์ เสียง และท่าทางเหมือนกับตัวเจ้าของสมาร์ทโฟน โดยใช้การประมวลผลข้อมูลด้วยอัลกอริทึมในการเรียนรู้ ซึ่งจะวิเคราะห์ภาพสองมิติของผู้ใช้งานผ่านทางกล้องและสามารถกำหนดภาพร่างเป็นรูปใบหน้ามากกว่า 100 รูปแบบ ก่อนนำมาสร้างโมเดลใบหน้าสามมิติที่สะท้อนและเลียนแบบการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังสามารถครีเอทสติ๊กเกอร์ได้หลากหลายรูปแบบในไฟล์ AGIF ซึ่งสามารถแชร์อีโมจิของตนเองผ่านแพลทฟอร์มแชทต่างๆ ได้เกือบทั้งหมด

  • ซูเปอร์ สโลว์-โม (Super Slow-mo): วีดีโอจับภาพเคลื่อนไหวแบบสโลว์สุดๆ สูงสุดถึง 960 เฟรมต่อวินาที และยังมาพร้อมระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว อัตโนมัติ (Motion Detection) ฟีเจอร์อัจฉริยะที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวในเฟรมและเริ่มบันทึกอัตโนมัติ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกดนตรีแบ็คกราวนด์ได้ถึง 35 เพลง หรือเลือกใช้เสียงจากเพลย์ลิสต์สุดโปรด ทำการตัดต่อ และแชร์ในรูปแบบไฟล์ GIF ได้ถึง 3 สไตล์ ในแบบเดินหน้า ถอยหลัง หรือวนซ้ำ เพิ่มความสนุกสนานให้กับแอ็คชั่นของวิดีโอได้อย่างไม่จำเจ

  • ระบบเสียงระดับพรีเมียมในลำโพงสเตอริโอคู่ ด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียมในลำโพงสเตอริโอบน กาแลคซี่ เอส 9 / เอส 9 พลัส ที่ได้รับการจูนปรับแต่งโดยเอเคจี (AKG) ไม่ว่าผู้ใช้จะชมภาพยนตร์เรื่องโปรดหรือฟังเพลงสตรีมมิ่งจากอัลบั้มล่าสุดของศิลปินที่ชื่นชอบ เสียงที่ได้รับฟังนั้นจะมีความชัดเจน คมชัด และเปี่ยมด้วยคุณภาพอย่างมีมิติ นอกจากนี้ กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส ยังรองรับระบบเสียงดอลบี้ แอทโมส (Dolby Atmos) ที่ให้เสียงสมจริงรอบทิศทางแบบ 360 องศา

  • จอภาพไร้กรอบแบบโค้ง (Immersive Infinity Display) แสดงภาพในมุมมองที่เต็มตายิ่งขึ้น ออกแบบมาให้โค้งมนกลมกลืนไปกับตัวเครื่องโดยไม่มีขอบรบกวนสายตา โดยหน้าจอเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่ให้สีสว่างชัด สดใสเป็นธรรมชาติ และยังมีฟังก์ชั่น Adaptive Contrast Enhancement ที่ช่วยปรับแสงสะท้อนบนหน้าจอให้ผู้ใช้งานสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้แม้ในขณะที่อยู่ใต้แสงแดดโดยตรง

  • บิ๊กซ์บี้ (Bixby): แพลทฟอร์มอัจฉริยะของซัมซุงที่ติดตั้งไว้ในกล้อง โดยใช้เทคโนโลยีเออาร์ (Augmented Reality) ที่มีซ้อฟท์แวร์การเรียนรู้ขั้นสูงเพื่อมอบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน บิ๊กซ์บี้สามารถแสดงข้อมูลได้แบบทันท่วงทีบนภาพที่กล้องกำลังจับหรือบันทึกด้วยระบบตรวจจับและจำแนกวัตถุแบบเรียลไทม์ โดยผู้ใช้งานสามารถแปลภาษาต่างประเทศและผันค่าเงินสกุลต่างๆ ได้ทันทีด้วยฟังก์ชั่น Live Translation พร้อมความสามารถในการเรียนรู้สภาพแวดล้อมรอบๆ สมาร์ทโฟนแบบอัจฉริยะ 

  • ซัมซุง น็อกซ์ 1 (Samsung Knox 3.1) แพล็ตฟอร์มรักษาความปลอดภัยระดับโลกล่าสุดที่พัฒนาร่วมกับระบบยืนยันตัวบุคคลผ่านเทคโนโลยีแบบไบโอแมทริกซ์อันล้ำหน้า 3 รูปแบบ ได้แก่ สแกนม่านตา (Iris Scan) สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scan) และระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกวิธีที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันความปลอดภัยของอุปกรณ์และการใช้งานตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังรองรับการสแกนอัจฉริยะ (Intelligent Scan) การยืนยันตัวตนรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานความรัดกุมของเทคโนโลยีการสแกนม่านตาเข้ากับการจดจำใบหน้าอย่างชาญฉลาด เพื่อความสะดวกรวดเร็วในทุกสภาพแวดล้อม

  • ระบบประมวลผลอันทรงพลังและหน่วยความจำ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ กาแลคซี่ เอส 9 พลัส มาพร้อมระบบประมวลผลอันทรงพลังรุ่นใหม่ล่าสุดที่ขนาดถึง 10nm มอบความเร็วและคุณภาพอันเป็นเลิศ มีขนาดของแรมให้เลือก 2 แบบด้วยกัน โดย กาแลคซี่ เอส 9 ใช้แรมขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB และสำหรับในรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 พลัส ใช้แรมขนาด 6GB มีหน่วยความจำให้เลือกทั้ง 64GB, 128 GB และพิเศษ 256GB เฉพาะที่สาขาผู้บริการเครือข่ายที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ ยังรองรับการขยายหน่วยความจำเพิ่มได้สูงสุดเป็น 400 GB ให้เหมาะกับไลฟสไตล์แบบมัลติทาสก์ที่ชอบใช้สมาร์ทโฟนในการทำสิ่งต่าง ๆ พร้อมกันตลอดทั้งวันของชาวมิลเลนเนียลได้อย่างจุใจ

  • สวยงามทั้งดีไซน์ตัวเครื่องสีม่วงและอุปกรณ์เสริมจากซัมซุง
Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close