Audio Visual

สรุป 10 Features จุดเด่นของ Samsung QLED TV รุ่นใหม่ ปี 2018

รวมฟีเจอร์ที่โดดเด่นจาก “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” มอบนิยามใหม่ของทีวี ภายใต้แนวคิด “See Nothing Else”

  1. เทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) นวัตกรรมการแสดงภาพเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) สร้างสีสันได้เต็มร้อยสมบูรณ์แบบทุกเฉดสี (Color Volume 100%’) ชัดเจนสมจริงเสมือนตาเห็น ทั้งภาพที่มืดสุด และสว่างสุด ชัดเจนทุกสภาพแสง ให้ภาพดำสนิทแม้ดูในห้องมืดหรือสว่างจ้าก็ไร้แสงสะท้อน
  2. เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ Q HDR Elite ให้ได้เห็นรายละเอียดครบถ้วนในฉาก สามารถนั่งใกล้ทีวีได้ในระยะเพียง 5 – 3 เมตร “ซัมซุง คิว แอลอีดี” มีค่าความสว่างสูงถึง 1,500-2,000 นิต ปรับค่าความสว่างของภาพให้เห็นครบทุกรายละเอียด แม้ในสภาวะแสงสว่างสุดหรือมืดสุด ทั้งยังให้ภาพคมชัดสีสันสมจริงไม่ว่าจะดูทีวีจากมุมไหนของห้อง ไม่เกิดอาการ จอไหม้ หรือ ภาพค้างหน้าจอ (Burn-In) แม้ดูทีวีหรือเล่นเกมเป็นเวลานานติดต่อกันหลายเดือน
  3. สายวันอินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (One Invisible Connection) เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์ด้วยไฟเบอร์ออปติกบางใส ไร้ร่องรอย ด้วยสายไฟเบอร์ออปติคที่เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์เข้าด้วยกันนั้นจะถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด ไร้ร่องรอย ให้ห้องของผู้ใช้งงานสวย หรูหรา เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนอย่างสบายอารมณ์ ออกแบบพื้นที่ให้สวยงามดั่งใจด้วยการเชื่อมต่อทุกอุปกรณ์ไว้ในที่เดียว
  4. กล่องวันคอนเนคชั่น (One Connect Box) เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์เข้ากับทีวี ด้วย One Connect Box โดยใช้สายเชื่อมต่อเส้นเดียว ซึ่งสามารถควบคุมการสั่งงานด้วยรีโมทคอนโทรลเพียงเครื่องเดียว ให้ห้องของผู้ใช้งานเป็นระเบียบ เรียบร้อย สะอาดตา
  5. เมจิค สกรีน (Magic Screen) ที่เปลี่ยนจอดำสนิทขณะปิดทีวี ให้เป็นภาพไลฟ์สไตล์ที่กลมกลืนกับลวดลายบนกำแพงด้านหลัง รวมถึงแสดงข้อมูลต่างๆ บนจอภาพ เช่น ผลการจราจร พยากรณ์อากาศ หรือข่าว เป็นต้น
  6. แนบชิดติดพนังด้วย No-Gap Wall Mount ที่สามารถติดทีวีได้แนบชิดไปกับผนังจนแทบไม่เหลือช่องว่าง เพื่อมุมมองการตกแต่งบ้านอย่างลงตัวไร้ที่ติ ให้ถูกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ ฉีกกฎของทีวีอย่างสิ้นเชิง ด้วยดีไซน์สวยงาม 360 องศา เสมือนเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์เรียบหรู ลงตัวทุกการจัดวาง
  7. รีโมทคอนโทรลเพียงเครื่องเดียว (One Remote Control) ให้ผู้ใช้งานควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างได้ด้วยรีโมทคอนโทรลอัจฉริยะเพียงหนึ่งเดียว ใช้งานง่าย และสามารถสั่งการทุกอย่างได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว
  8. สมาร์ทธิงส์ (SmartThings) อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานดำเนินชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น ด้วยระบบอัจฉริยะที่เชื่อมต่อมือถือและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน ให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในเวลาที่ต้องการ โดย Smart Things ที่มาพร้อมกับ ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” ได้แก่ การตั้งค่าง่ายๆ (Easy Set-Up) ได้ด้วยสมาร์ทโฟน, การรวมและแชร์เนื้อหาได้ทันใจ ไม่ขาดตอน ผ่านทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางทีวี โทรศัพท์มือถือ ผ่าน ‘Samsung Cloud’, ระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปว่าลืมปิดอุปกรณ์ใดทิ้งไว้หรือไม่ อุ่นใจด้วยระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติจากซัมซุง, และควบคุมทุกสิ่งได้ดั่งใจในที่เดียวด้วย IoT Dashboard’ ให้ผู้ใช้งานจัดการและควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ทุกอย่างที่เชื่อมต่อกับทีวีได้อย่างง่ายดาย
  9. สมาร์ทฮับ (Smart Hub) ศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านด้วยคอนเทนต์หลากหลาย ด้วย ‘Smart Hub’ เมนูแสดงคอนเทนต์บนหน้าจอ ให้ผู้ใช้งานเลือกคอนเทนต์ที่ต้องการชมได้ทันที อีกทั้งยังมี ‘TV Plus’ เพิ่มช่องรายการเพื่อความบันเทิงหลากหลาย ส่งตรงจากเกาหลี 30 ช่อง ทั้งวาไรตี้ มิวสิกวิดีโอ เกมโชว์ คอนเสิร์ต
  10. สมาร์ทวิว (Smart View) แอพพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อทีวีเข้ากับสมาร์ทดีไวซ์ ใช้ได้ทั้งระบบแอนดรอยต์ (Android) และ ไอโอเอส (iOS) เพื่อชมคอนเทนต์จากสมาร์ทดีไวซ์บนจอใหญ่ได้อย่างเต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น

ภาพเพิ่มเติมจากงานเปิดตัว

ติดต่อเพื่อให้รีวิวผลิตภัณฑ์ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087 909 7000 เรามีห้อง Home Theater พร้อมทดสอบผลิตภัณฑ์แล้ว

Show More

DigitalNext

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Related Articles

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close