Bentley Bentayga อัครยานยนต์แห่งอังกฤษ คว้า 12 รางวัลอันทรงเกียรติระดับโลก

0

อัครยานยนต์สายพันธุ์อังกฤษลำดับที่สี่จาก Bentley การันตีด้วย 12 รางวัลระดับโลก  ขีดสุดแห่งความหรูหราอลังการ โดดเด่นด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำหน้า พร้อมงานออกแบบดีไซน์ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ เดินหน้าเต็มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หลงไหลในยนตรกรรมชั้นสูง พบกับ Bentayga ได้ในทุกภูมิภาคทั่วโลก

เป็นเวลาหนึ่งปีนับตั้งแต่การถือกำเนิดของสุดยอดยนตรกรรมจากสายการผลิตคุณภาพอันดับหนึ่งของสำนักงานใหญ่ Bentley ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Crewe ประเทศอังกฤษ ด้วยระยะเวลาเพียงไม่นาน Bentayga กลับได้รับเสียงชื่นชมและสามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติในระดับนานาชาติมาครอบครองได้มากมายถึงกว่า 12 รางวัลด้วยกัน โดยความสำเร็จที่เกิดขึ้นได้รับการพิสูจน์แล้วทั้งจากองค์กรชั้นนำในประเทศต้นกำเนิดไปจนถึงภูมิภาคตะวันออกกลาง ประเทศจีนและประเทศสหรัฐอเมริกา

Bentayga ได้รับการออกแบบพัฒนาขึ้นอย่างประณีตบรรจง สำหรับการดำรงค์สถานะของยนตรกรรม SUV ที่เร็วที่สุดและเปี่ยมไปด้วยความหรูหราที่สุดในโลก ถึงพร้อมด้วยความงามสง่า โดดเด่นเหนือระดับจากการออกแบบที่เป็นอมตะท้าทายกาลเวลา สุดขีดสมรรถนะการขับขี่สไตล์ off-road อัดแน่นด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำอนาคต

Wolfgang Durheimer ประธานกรรมการและ CEO ของ Bentley Motors ได้แสดงทรรศนะในแง่มุมของกระแสตอบรับที่ดีรวมไปถึงปริมาณความต้องการในตัวของ Bentayga ที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก:

“ด้วยผลตอบรับที่ยอดเยี่ยมและคำยกย่องชื่นชมที่ได้รับคือสิ่งที่เน้นย้ำให้เราตระหนักถึงทิศทางในการสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้แก่ Bentayga รถยนต์คันนี้คือหนึ่งในยนตรกรรมสายพันธุ์แท้จาก Bentley อย่างไม่ต้องสงสัย ปฎิกิริยาจากลูกค้าล้วนเป็นไปในทางที่ดี เราได้ดำเนินการเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้เฝ้ารอคอยที่จะได้ครอบครองสุดยอด SUV คันนี้ มากกว่า 5,500 คน ให้ได้ภายในปี 2016 ตัวแทนจำหน่ายของเราใน 56 ประเทศทั่วโลก ต่างทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อให้สามารถส่งมอบรถยนต์และรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่านอย่างดีที่สุด ผมเชื่อว่าปีนี้จะต้องเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมและน่าจดจำสำหรับการเปิดตัวของ Bentayga อย่างแน่นอน”

‘ที่สุดของยนตรกรรม SUV แห่งปี’

ในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมา Bentayga ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติ ด้วยรางวัลแห่งความภาคภูมิใจจากสามทวีปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นรางวัลด้านการออกแบบรถยนต์ที่สวยงาม สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมหรือการได้รับเสียงชื่นชมในแง่ของความหรูหราเหนือระดับ

ในสหราชอาณาจักร นิตยสาร Autocar ได้มอบรางวัลที่มีชื่อว่า ‘Game Changer’ ให้แก่ Bentayga ในฐานะของยานยนต์ SUV ที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในโลกยนตรกรรม ในส่วนของ Robb Report UK มอบรางวัล ‘SUV of the year’ ให้แก่ Bentayga ด้วยคำตัดสินที่บ่งบอกถึงตัวตนของ ‘SUV ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกอย่างแท้จริง’

นอกจากนี้ SUV ที่หรูหราที่สุดในโลกจาก Bentley ยังได้สร้างชื่อเสียงและผ่านการยอมรับในภูมิภาคที่เป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดของ Bentley นั่นคือประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Robb Report US ขนานนาม Bentayga ให้เป็น ‘Best of the Best’ สำหรับการมอบรางวัลเกียรติยศประจำปี และนิตยสารสำหรับสุภาพบุรุษที่มีชื่อเสียงอย่าง Gear Patrol ได้มอบรางวัล 2016 GP100 Winner ให้แก่ Bentayga พร้อมคำจำกัดความของรถยนต์คันนี้ให้เป็น ‘ยนตรกรรม SUV ผู้กำหนดบรรทัดฐานใหม่’

ความสำเร็จอันไม่หยุดยั้งนี้ ขจรขจายต่อเนื่องไปจนถึงประเทศจีน ด้วยรางวัล Jury’s Special Award ที่ได้รับจาก Car and Driver รวมทั้ง Global Times ซึ่งมอบรางวัลให้แก่รถยนต์ SUV คันแรกของ Bentley  ในชื่อว่า Annual Best Brand Production เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

‘Best Sports Utility Vehicle’ และ ‘Best Luxury SUV’ คืออีกสองรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับจากหน่วยงานและองค์กรในประเทศสิงคโปร์รวมทั้งภูมิภาคตะวันออกกลาง ทั้งหมดคือเครื่องยืนยันถึงความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงจนนำมาซึ่งการยอมรับและรางวัลระดับโลกมากมาย

รายชื่อรางวัลที่ได้รับในปี 2016

สหราชอาณาจักร

สถาบัน/องค์กรผู้มอบรางวัล             รางวัล                                  เดือนที่ได้รับ

Autocar                                         Gamechanger                    พฤษภาคม 2016

Robb Report UK                           SUV of the Year                 มิถุนายน 2016

สหรัฐอเมริกา

สถาบัน/องค์กรผู้มอบรางวัล             รางวัล                                  เดือนที่ได้รับ

Robb Report                                 Robb Report: Best of         มิถุนายน 2016

The Best 2016: Wheels

Esquire                                          Esquire Car of the Year               ตุลาคม 2016

Gear Patrol                                   2016 GP100 Winner           พฤศจิกายน 2016

สาธารณรัฐประชาชนจีน

สถาบัน/องค์กรผู้มอบรางวัล             รางวัล                                  เดือนที่ได้รับ

Car and Driver                              Jury’s Special Award          มกราคม 2016

Tencent.com                                 TTA Import All-                    มกราคม 2016

terrain SUV

Global Times                                 Annual Best Brand              มีนาคม 2016

Product Award

Hurun Report                                Luxury SUV Best                มกราคม 2016

New Arrival

China Chief Editors’ Club             Best SUV of the Year         พฤศจิกายน 2016

And PRIME Research

สิงคโปร์

สถาบัน/องค์กรผู้มอบรางวัล             รางวัล                                  เดือนที่ได้รับ 

Prestige Singapore                       Best Sports Utility               สิงหาคม 2016

Vehicle

ตะวันออกกลาง

สถาบัน/องค์กรผู้มอบรางวัล             รางวัล                                  เดือนที่ได้รับ

PR Arabia                            Best Luxury SUV                พฤษภาคม 2016

Share.

About Author

Blogger ที่มีงานเขียน (Content Provider) ให้กับเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งในไทย ประเภทของเนื้อหา มีทั้งทางด้านอุปกรณ์ไอที-สื่อสาร, Gadget, เครื่องเสียง, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน, ยานยนต์, สุขภาพชายหนุ่ม, อาหาร, ช้อปปิ้ง, อสังหาริมทรัพย์ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Leave a Reply